Hội Người cao tuổi xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác Hội, năm 2022

05/12/2022    Lượt xem: 398    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội; trong năm 2022 Hội Người cao tuổi xã đã triển khai và phát động hội viên, người cao tuổi trong toàn xã phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và thực hiện tốt các phong trào của Hội như phong trào “Sống vui, sống khỏe”; “Xây dựng nếp sống văn hóa người cao tuổi”; “Tuổi cao gương sáng”. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên; vận động trao tặng quà Tết cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND xã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho 6 cụ từ 90 tuổi trở lên; tổ chức mừng thọ cho 56 cụ tròn 70,75,80,85,90,95 và 100 tuổi trở lên; thăm, chúc thọ và trao bằng mừng thọ cùng quà cho 1 cụ trên 100 tuổi, 3 cụ trên 90 tuổi.

Ngoài ra, trong năm Hội còn tổ chức thăm hỏi, động viên 41 lượt cụ ốm đau; phối hợp cùng gia đình tiễn đưa 19 cụ cao tuổi qua đời. Phối hợp cùng Phòng lao động, thương binh và xã hội huyện tổ chức tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho 76 cụ. Tổ chức cho các cụ tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh nhân các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống của Hội. Vận động cán bộ, hội viên đóng góp Quỹ Hội, đến cuối năm 2022 đạt gần 230 triệu đồng, cho 45 hội viên vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình. Tham gia tích cực cùng Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương trong việc xây dựng NTM bằng những việc làm thiết thực như hiến đất, góp công sức, tiền làm đường giao thông… với trị giá thành tiền hàng tỷ đồng.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sống vui, sống khỏe, sống có ích, năm 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2022

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội NCT năm 2022

Tổng truy cập: 7582069