Hội Chữ thập đỏ xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2022

05/12/2022    Lượt xem: 434    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào Hội Chữ thập Đỏ; năm 2022, Hội CTĐ xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình xã hội, từ thiện. Theo đó, thông qua các chương trình, mô hình hoạt động công tác Hội; Hội đã vận động được số tiền hơn 577 triệu đồng và đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ được 1.397 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó triển khai chương trình công tác xã hội, Hội đã vận động được hơn 533 triệu đồng, hỗ trợ cho 1.110 lượt trường hợp khó khăn; chương trình công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, Hội đã vận động được hơn 36 triệu đồng, hỗ trợ gần 300 lượt trường hợp khó khăn. Ngoài ra, Hội còn tổ chức duy trì và hoạt động hiệu quả các đội tình nguyện, đội xe máy cứu thương, câu lạc bộ những người tình nguyện, chốt sơ cấp cứu, đội hiến máu dự bị… Bên cạnh đó, Hội duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả mô hình nồi cháo tình thương và đã hỗ trợ được 200 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen; UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân và hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2022.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Dũng (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022