Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2022

05/12/2022    Lượt xem: 177    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ; trong năm 2022 Hội liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục triển khai, phổ biến cho hội viên, phụ nữ học tập 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 4 tiêu chuẩn phong trào thi đua “xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, tri thức, sáng tạo, trách nhiệm”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh… đến 100% cán bộ, hội viên và đã có 100% cán bộ, hội viên, phụ nữ đăng ký thực hiện. Qua bình xét cuối năm có trên 95% đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào. Vận động cán bộ, hội viên tổ chức trồng được 750 cây hoa chuông vàng, chăm sóc 4 tuyến đường hoa.

Vận động và trao tặng hơn 100 phần quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 3 trẻ em nghèo, với số tiền 6,5 triệu đồng; hỗ trợ 1 phụ nữ nghèo, với số tiền 5 triệu đồng; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 7 em học sinh khó khăn, mồ côi, với trị giá 4 triệu đồng. Tiếp tục duy trì mô hình nuôi heo đất tiết kiệm mua bảo hiểm y tế và hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, được 64 con, với số tiền thu được 17,5 triệu đồng và đã mua 15 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên, phụ nữ khó khăn. Phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, đã vận động, tổ chức trao tặng 228 phần quà cho các trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá hơn 78 triệu đồng. Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương và đã ủng hộ số tiền gần 8 triệu đồng.

Thông qua chương trình “Hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế”, Hội đã hỗ trợ HTX may gia dụng Tân Hiệp Phát và cơ sở cà phê Đăng Nguyễn tham gia các hoạt động triển lãm, quảng bá hình ảnh do tỉnh, huyện tổ chức. Tiếp tục duy trì hoạt động các nguồn vốn vay ưu đãi từ nguồn Quỹ hội, vốn Ngân hàng chính sách xã hội…, với số tiền hơn 14,3 tỷ đồng, cho 1.497 luột chị vay. Qua các nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng tỷ lệ hộ khá, giàu trong Hội và góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu, chính sách giảm nghèo bền vững; chung tay cùng Đảng, chính quyền và Nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu…

Dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ xã xã đã trao 20 phần quà từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” cho 20 hội viên phụ nữ khó khăn các ấp và Chi hội công nhân nhà trọ. Đồng thời trao giấy khen của UBND huyện tặng cho 7 cá nhân; giấy khen của UBND xã tặng cho 5 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2022.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Hiệp tặng quà cho hộ gia đình hội viên phụ nữ và công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Kim Quang, UVTV Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và bà Lê Thị Kim Cương (áo tím), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân hội viên, phụ nữ Hội LHPN xã Tân Hiệp đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2022

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (áo tím), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp và chị Trần Thụy Diễm Trang (áo đen), Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hiệp trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân hội viên, phụ nữ Hội LHPN xã Tân Hiệp đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, năm 2022