Xã Phước Hòa: Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn

04/07/2022    Lượt xem: 833    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tuấn (bìa trái), PGĐ Cty TNHH TM-DV Thái Sơn Thư, xã Vĩnh Hòa và bà Trần Thị Thùy Dương (bìa phải), mạnh thường quân ấp 1A, xã Phước Hòa trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà cho hộ gia đình ông Đinh Văn Lý, ấp Bàu Cỏ, xã Phước Hòa

Căn nhà được bàn giao cho hộ gia đình ông Đinh Văn Lý, sinh năm 1974, ngụ ấp Bàu Cỏ, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo. Thuộc diện hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và có 1 con trai tình nguyện gia quân đội vào tháng 2 năm 2022. Ngoài ra, ông Lý còn mắc bệnh gan, hiện nuôi 1 mẹ già ngoài 80 tuổi, 1 con đang học lớp 9 và 1 con đang học mẫu giáo. Căn nhà được sửa chữa và xây mới một phần trên nền căn nhà cũ, của hộ gia đình được Đoàn Thanh niên Công đoàn Nông trường Cao su Hưng Hòa hỗ trợ xây dựng từ năm 1992. Tổng kinh phí sửa chữa và xây dựng mới một phần căn nhà trị giá 118 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại – dịch vụ Thái Sơn Thư, xã Vĩnh Hòa hỗ trợ 82 triệu đồng; bà Trần Thị Thùy Dương, mạnh thường quân, ngụ ấp 1A, xã Phước Hòa hỗ trợ 20 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực BCH Quân sự xã Phước Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và người thân bỏ thêm vào.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã, ấp Bàu Cỏ và các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng hộ gia đình ông Đinh Văn Lý

Tại buổi bàn giao nhà, UBND xã, Ban điều hành ấp còn hỗ trợ thêm cho gia đình ông Lý một số vật dụng để gia đình có điều kiện sinh hoạt tốt hơn.

Ảnh: Lãnh đạo xã Phước Hòa tặng quà cho gia đình ông Đinh Văn Lý nhân dịp bàn giao nhà cho gia đình

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà cho hộ gia đình ông Đinh Văn Lý; ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo cho biết: Việc Hội CTĐ và Ban chỉ huy quân sự xã vận động các mạnh thường quân xây dựng và sửa chữa một phần căn nhà cho gia đình ông Lý là việc làm hết sức có ý nghĩa; thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với gia đình có con em đang phục vụ trong quân đội. Qua đó, vừa thể hiện tình hậu phương quân đội thắm thiết, vừa tạo điều kiện thuận lợi để các quân nhân yên tâm học tập, rèn luyện phục vụ Quân ngũ được tốt hơn và đó cũng sẽ là động lực để Thanh niên xã Phước Hòa yên tâm tình nguyện lên đường nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân ngũ, chắc tay súng bảo vệ quê hương, tổ quốc.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (bìa phải), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Văn Xuân (bìa trái), Chủ tịch UBND xã Phước Hòa tặng hoa và bảng tri ân tấm lòng vàng của các nhà tài trợ