Hội đồng nhân dân xã An Linh: Tổ chức kì họp lần thứ 4, khóa XII, nhiệm kì 2021 – 2026

04/07/2022    Lượt xem: 358    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Linh phát biểu khai mạc kì họp

Tại kì họp, HĐND, Đại biểu HĐND xã An Linh đã tập trung thảo luận và thông qua báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND, Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp. Tình hình MTTQ Việt Nam xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 và tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kết quả thực hiện công tác đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm.

Ảnh: Chủ tọa kì họp thông qua một số nội dung của kì họp lần thứ 4

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022; trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả tích cực. Thu ngân sách nhà đạt hơn 10 tỷ 113 triệu đồng, bằng 54,77% dự toán năm 2022; chi ngân sách nhà nước đạt hơn 9 tỷ 651 triệu đồng, bằng 52,27% dự toán được giao. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hộ nghèo giảm theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,43%; hộ cận nghèo còn 85 hộ, chiếm tỷ lệ 6,13%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ trên 90,8%. Tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 93,8%. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng xã hội khác được quan tâm và triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định và có bước phát triển tích cực. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu được giao. Hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Đại biểu HĐND xã An Linh tham dự kì họp lần thứ 4, khóa XII

Kì họp lần thứ 4, HĐND xã An Linh khóa XII đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Đại biểu HĐND quan tâm, đối với các ngành chức năng và Chủ tịch UBND xã. Đồng thời thông qua 4 tờ trình và 6 Nghị quyết quan trọng của kì họp, với 100% Đại biểu dự kì họp tán thành.