Chi bộ ấp Tân Tiến, xã Phước Sang: Tổ chức Đại hội điểm cấp Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025

29/06/2022    Lượt xem: 400    In bài viết   Độ tương phản

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2022; trong nhiệm kỳ qua, Chi ủy Chi bộ ấp Tân Tiến đã tập trung triển khai, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong xây dựng Đảng và phát triển Kinh tế - Xã hội. Đã triển khai tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo chuyên đề toàn khóa và hàng năm; các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đến 100% Đảng viên trong Chi bộ và Nhân dân trong ấp. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ (2021 – 2026) có 100% cử tri tham gia đi bầu cử. Chú trọng và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên mới. Đã cử 02 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra và tiếp nhận 12 Đảng viên chuyển sinh hoạt về Chi bộ; nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ đến cuối nhiệm kỳ là 31 Đảng viên. Thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá, phân loại chất lượng Đảng viên hàng năm; với tỷ lệ Đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 100%.

Tập trung lãnh đạo vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về phát triển Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, Quốc phòng – An ninh đạt kết quả tích cực. Kinh tế phát triển toàn diện và ổn định, chuyển dịch phù hợp theo định hướng chung của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Hàng năm công tác tổ chức cho nhân dân đăng ký gia đình văn hóa luôn đạt tỷ lệ cao, cuối năm qua bình xét, trung bình đạt 99% hộ đạt gia đình văn hóa, ấp văn hóa nhiều năm liền. Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao và đã đóng góp cây trái, hoa màu, tiền mặt để nâng cấp, mở rộng đường giao thông, với trị giá hàng trăm triệu đồng; vận động Nhân dân đóng góp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 bằng nhiều hình thức như đóng góp, rau, củ, quả, mì, gạo với số tiền lên đến 22.000.000đ. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp cùng MTTQ huyện, xã vận động xây dựng mới được 3 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 260.000.000đ, xây 01 căn nhà tình nghĩa với số tiền 100.000.000đ cùng với sửa chữa 03 căn nhà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đa chiều.

Ảnh: Đảng viên trong Chi bộ bỏ tham gia bỏ phiếu bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ mới.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan – UVTV, CN.UBKT huyện ủy, Chánh thanh tra huyện (thứ 4 từ trái sang phải) bà Phạm Thị Hồng Thắm – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã( thứ 2 từ trái sang phải), ông Nguyễn Việt Cường – Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử tại nhiệm kỳ mới, nhiệm kỳ (2022-2025).

Đại hội Chi bộ ấp Tân Tiến, xã Phước Sang lần thứ XI đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ (2022 – 2025), gồm 03 Chi ủy viên. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Bí thư Chi bộ ấp Tân Tiến nhiệm kỳ (2020 – 2022) được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ (2022 – 2025) với 100% phiếu tín nhiệm.  Đồng thời Đại hội cũng thông qua một số mục tiêu cụ thể, đó là tiếp tục vận động Nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao; các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết các cấp Đảng đề ra. Phấn đấu duy trì không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Hàng năm có từ 95% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Phấn đấu mỗi năm giới thiệu và kết nạp từ 01 đến 02 Đảng viên mới. Hàng năm có từ 95% Đảng viên được phân loại hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo từng năm./.

Lê Văn Cung