Hội đồng nhân dân xã Phước Sang:Tổ chức kì họp lần thứ 4, khóa VI, nhiệm kì 2021 – 2026

29/06/2022    Lượt xem: 713    In bài viết   Độ tương phản

Tại kì họp, HĐND, Đại biểu HĐND xã Phước Sang đã tập trung đánh giá, thảo luận kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh; tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước; công tác đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kì họp lần thứ 4.

Ảnh: Các Đại biểu HĐND xã Phước Sang tham dự kì họp lần thứ 4, khóa VI, nhiệm kì 2021 – 2026

Theo báo cáo của UBND xã trình bày tại kì họp; trong 6 tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, UBND xã đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần nghị quyết của HĐND và đạt được những kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã hơn 2.676ha; tổng đàn chăn nuôi hơn 88.850 con. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt hơn 9 tỷ 429 triệu đồng, bằng 50,1% chỉ tiêu và Nghị quyết HĐND giao; tổng chi ngân sách nhà nước ước thực hiện đạt hơn 8 tỷ 700 triệu đồng, bằng 46,25%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hộ dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,8%. Hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,57%. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân được quan tâm thực hiện đảm bảo theo quy định; đã vận động xây dựng và trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 673 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội… với số tiền hơn 430 triệu đồng; chi 69 triệu đồng tiền Tết cho 46 hộ nghèo; thực hiện hỗ trợ các trường hợp F0,F1 Covid – 19 cách ly tại nhà, với số tiền hơn 648 triệu đồng. Tổ chức khám và điều trị bệnh cho 1.850 lượt người bệnh và thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Duy trì xã đạt chuẩn Nông thôn mới và hoàn thành, đề nghị công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Cũng tại kì họp lần thứ 4, HĐND, Đại biểu HĐND xã đã tiến hành chất vấn và nghe trả lời chất vấn đối với các vấn đề cử tri quan tâm của lãnh đạo ngành chức năng và Chủ tịch UBND xã. Đồng thời thông qua 4 tờ trình và 5 nghị quyết quan trọng của kì họp với 100% Đại biểu tán thành.