Chi bộ ấp 1, xã Tân Long, huyện Phú Giáo: Tổ chức Đại hội điểm cấp Chi bộ, nhiệm kì 2022 – 2025

17/06/2022    Lượt xem: 645    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (bìa phải), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kì 2020 – 2022; trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ ấp 1 đã tập trung triển khai, chỉ đạo triển khai việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Đã triển khai tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, theo chuyên đề toàn khóa và hàng năm; các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đến 100% đảng viên trong Chi bộ và Nhân dân trong ấp. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026, với 100% cử tri tham gia đi bầu cử. Chú trọng và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Đã cử 3 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng Đảng và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra và tiếp nhận 12 đàng viên chuyển sinh hoạt về Chi bộ; nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ đến cuối nhiệm kì là 38 đảng viên. Thực hiện nghiêm túc công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm; với tỷ lệ đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt trên 98%; có 1 đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội Chi bộ ấp 1, xã Tân Long, nhiệm kì 2022 – 2025

Tập trung lãnh đạo vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đạt kết quả tích cực. Kinh tế phát triển toàn diện và ổn định, chuyển dịch phù hợp theo định hướng chung của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2021, thu nhập bình quân đầu người trong ấp đạt 79 triệu đồng/năm. Không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hàng năm tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt 98%; ấp đạt ấp văn hóa hàng năm. Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới và đã đóng góp cây trái, hoa màu, tiền mặt để nâng cấp, mở rộng đường giao thông, với trị giá hàng trăm triệu đồng; vận động Nhân dân đóng góp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, với số tiền gần 19 triệu đồng; đóng góp Quỹ vì người nghèo, phòng, chống thiên tai, bảo trợ trẻ em, với số tiền hơn 49 triệu đồng. Vận động xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền 210 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững ổn định.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Chi ủy, nhiệm kì 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ ấp 1, xã Tân Long, huyện Phú Giáo lần thứ VIII đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025, gồm 3 Chi ủy viên. Bà Đặng Thị Lệ Thu, Bí thư Chi bộ ấp nhiệm kì 2020 – 2022 được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025 với 100% phiếu tín nhiệm.  Đồng thời Đại hội cũng thông qua một số mục tiêu cụ thể, đó là tiếp tục vận động Nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu; các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết các cấp Đảng đề ra. Phấn đấu duy trì không còn hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh. Hàng năm có từ 98% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Phấn đấu kết năm từ 1 đến 2 đảng viên mới. Hàng năm có từ 90% đảng viên được phân loại hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (thứ 2 từ trái qua), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long tặng hoa Chi ủy Chi bộ ấp 1 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội