Chi bộ ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập: Tổ chức thành công Đại hội điểm, nhiệm kì 2022 – 2025

05/06/2022    Lượt xem: 955    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kì 2020 – 2022; trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ ấp đã tập trung triển khai, chỉ đạo triển khai việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Đã triển khai tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 100% đảng viên trong toàn Chi bộ. Chú trọng và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ đến cuối nhiệm kì là 12 đảng viên. Thực hiện nghiêm túc công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm; trong nhiệm kì có 6 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 14 lượt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 2 lượt đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; tập thể Chi bộ và 3 lượt cá nhân được Đảng ủy khen thưởng. Tổ chức kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật đảng được 1 lượt tập thể và 1 lượt cá nhân đảng viên. Lãnh đạo các ngành, đoàn thể ấp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (bìa trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tập trung lãnh đạo vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đạt kết quả tích cực. Kinh tế phát triển toàn diện và ổn định, chuyển dịch phù hợp theo định hướng chung của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Số hộ nghèo giảm còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,87%; hộ cận nghèo còn 8 hộ, chiếm tỷ lệ 7%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hàng năm tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 98% trở lên. Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đã đóng góp cây trái, hoa màu, tiền mặt để nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn. Đóng góp quỹ vì người nghèo; cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiệu quả, với số tiền hơn 54 triệu đồng; vật chất trị giá gần 6 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững ổn định.

Ảnh: Các đảng viên dự Đại hội bỏ phiếu bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025

Đại hội Chi bộ ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025, gồm 3 Chi ủy viên. Bà Trần Thị Thanh Thảo, Bí thư Chi bộ ấp nhiệm kì 2020 – 2022 tái cử Bí thư Chi bộ ấp, nhiệm kì 2022 – 2025, với 100% phiếu tín nhiệm.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (bìa trái), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo và bà Tô Cẩm Nhung (bìa phải), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Ảnh: Lãnh đạo huyện, xã Tam Lập chúc mừng Chi ủy chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025 vừa được Đại hội bầu

Đại hội Chi bộ ấp Đuôi Chuột, xã Tam Lập, nhiệm kì 2022 – 2025 đề ra một số mục tiêu cụ thể, đó là phấn đấu hàng năm 100% đảng viên được bình xét và có tử 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; có từ 15% đến 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh hàng năm; không có đảng viên vi phạm kỉ luật, sinh con thứ 3. Kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên mới. Tiếp tục vận động Nhân dân cùng với chính quyền địa phương chung tay thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn dưới 1%. Có 100% trẻ đến tuổi đến trường. Hàng năm có từ 95% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp đạt ấp văn hóa. 100% tổ chức đoàn thể đạt loại 1. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.