Hội CCB xã Phước Hòa: Tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/05/2022    Lượt xem: 648    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia các hoạt động do Hội tổ chức có 7 Chi hội ấp, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã. Với các nội dung thi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thi tìm hiểu pháp luật. Thi kể chuyện về Bác Hồ, giới thiệu về sách; mỗi đơn vị dự thi kể 1 câu chuyện về Bác Hồ hoặc giới thiệu về một cuốn sách hay, có ý nghĩa giáo dục truyền thống; thời gian hoàn thành phần thi 10 phút. Thi văn nghệ, chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”; mỗi đơn vị trình bày 1 bài hát theo thể loại đơn ca, song ca, tam ca, tốp – hợp ca, múa.

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm (bìa trái), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phước Hòa tặng hoa chúc mừng Ban giám khảo

Nội dung các phần thi ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống tôn sư, trọng đạo, đề cao tinh thần ham học, say mê học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ca ngời truyền thống hiếu học vv… Qua đó, Ban tổ chức sẽ chọn ra các phần thi xuất sắc để trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt giải cao

Ảnh: Phần tham gia Hội thi của Chi hội CCB ấp Suối Con

Các hoạt động nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp hội viên CCB, đoàn viên – thanh niên nhận thức sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế. Đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tạo sân chơi tinh thần bổ ích cho hội viên, đoàn viên – thanh niên trong xã.