Xã Tân Hiệp: Tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

20/05/2022    Lượt xem: 618    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng xã Tân Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Năm 2018, xã triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh Bình Dương. Sau 3 năm triển khai xây dựng NTM nâng cao đã tạo được sự đồng thuận cao trong tầng lớp Nhân dân địa phương trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.  Đến nay, các tuyến đường xã, ấp, đường dân sinh được đầu tư xây dựng, mở rộng đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển nông sản của người dân, với 100% đường cứng hóa, bê tông hóa. Người dân sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 100%; nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó sử dụng nước sạch đạt chuẩn Quốc gia đạt 87,8%. Hệ thống trường học 4 cấp học được đầu tư lầu hóa khang trang, với 100% trường đạt chuẩn Quốc gia; người dân trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 95,8%; lao động qua đào tạo có việc làm thường xuyên đạt trên 65%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 91%.

Cơ sở vật chất phục vụ văn hóa được đầu tư với đầy đủ các thiết chế đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của người dân. Tỷ lệ hộ dân có nhà ở đạt chuẩn của Bộ Xây dựng đạt 100%. Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 66,3 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,47%; hộ cận nghèo còn 50 hộ, chiếm tỷ lệ 3,93%; Thành lập 2 HTX may gia dụng và chăn nuôi vịt cạn trại lạnh. Trạm Y tế được đầu tư đạt chuẩn Quốc gia bảo phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định. Tổng nguồn lực xây dựng NTM của xã đạt hơn 225 tỷ đồng; trong đó ngân sách tỉnh hơn 11 tỷ đồng; ngân sách huyện hơn 40,1 tỷ đồng; ngân sách xã hơn 6,2 tỷ đồng; vốn Nhân dân đóng góp hơn 36,7 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp hơn 95,6 tỷ đồng; vốn tín dụng hơn 35,4 tỷ đồng; vốn lồng ghép hơn 1,4 tỷ đồng.

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo xã Tân Hiệp nhân dịp đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Hồ Trúc Thanh, PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương – Thường trực BCĐ NTM tỉnh, đã trao Quyết định, Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Hiệp.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 18 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM nâng cao của địa phương.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (áo dài xanh), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo và ông Đoàn Văn Đồng (giữa), Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao của xã Tân Hiệp

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (giữa), UVTV, PCT UBND huyện và ông Văn Quang Chinh (thứ 6 từ trái qua), PCT UBND huyện Phú Giáo trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao của xã Tân Hiệp

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (giữa), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Hiệp và ông Hoàng Quốc Việt (thứ 4 từ trái qua), Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, Trưởng BQL NTM xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao của xã

HẢI SÂM – THANH MINH