Xã An Thái: Tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

19/05/2022    Lượt xem: 987    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Lên Cảnh Dần (bìa phải), Phó GĐ Sở NN&PT nông thôn tặng hoa chức mừng

Phát huy những kết quả đạt được trong xây dựng NTN vào năm 2015. Hàng năm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã không ngừng tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Năm 2018, xã triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh Bình Dương. Sau 3 năm triển khai xây dựng NTM nâng cao đã tạo được sự đồng thuận cao trong tầng lớp Nhân dân địa phương trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng

Đến nay, các tuyến đường xã, ấp, đường dân sinh được đầu tư xây dựng, mở rộng đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển nông sản của người dân, với 100% đường cứng hóa, bê tông hóa. Người dân sử dụng điện lưới Quốc gia đạt trên 99,9%; nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó sử dụng nước sạch đạt chuẩn Quốc gia trên 86%. Hệ thống trường học được đầu tư lầu hóa, với 100% trường đạt chuẩn Quốc gia. Cơ sở vật chất phục vụ văn hóa được đầu tư với đầy đủ các thiết chế đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của người dân. Tỷ lệ hộ dân có nhà ở đạt chuẩn của Bộ xây dựng đạt 100%. Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm còn 7 hộ, chiếm tỷ lệ 0,6%; hộ cận nghèo còn 58 hộ, chiếm tỷ lệ 4,7%; người dân có việc làm thường xuyên đạt trên 98,5%; lao động qua đào tạo có việc làm thường xuyên đạt trên 79,4%. Thành lập 2 HTX; 1 khu nông nghiệp công nghệ cao. Trạm y tế được đầu tư đạt chuẩn Quốc gia bảo phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng (thứ 3 từ trái qua), Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh, lãnh đạo ngành, đoàn thể huyện tham qua gian trưng bày sản phẩm nông nghiệp xã An Thái

Quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM và xây dựng NTM nâng cao, giai đoạn 2016 – 2020; tổng nguồn lực xây dựng NTM của xã đạt hơn 609 tỷ đồng; trong đó Ngân sách tỉnh hơn 2 tỷ 181 triệu đồng; ngân sách huyện 65,3 tỷ đồng; vốn xã hơn 74,1 tỷ đồng; vốn Nhân dân đóng góp gần 300 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp hơn 75,3 tỷ đồng; vốn tín dụng hơn 92 tỷ đồng.

Ảnh: Ông Lê Cảnh Dần, PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương (bìa trái), trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho lãnh đạo xã An Thái

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Lê Cảnh Dần, PGĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đã trao Quyết định, Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM nâng cao, năm 2020.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân; UBND xã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng NTM nâng cao của địa phương

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng (thứ 3 từ phải qua), Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng NMT nâng cao xã An Thái

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh (thứ 5 từ trái qua), Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của UBND huyện tặng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình xây dựng NTM nâng cao của xã

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (giữa), Chủ tịch UBND xã An Thái, huyện Phú Giáo, Trưởng BQL NTM xã tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao, giai đoạn 2018 – 2021