Đảng ủy Tam Lập: Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết TW 5, khóa X

03/12/2021    Lượt xem: 1484    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa X về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”; trong 15 năm qua, Đảng ủy xã Tam Lập đã tổ chức nhiều giải pháp nhằm nâng cao phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Qua đó đã có những bước đổi mới tích cực; chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị địa phương ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Nhận thức về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được nâng lên. Phương thức vận động quần chúng được đa dạng hóa các loại hình để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; chất lượng công tác, trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng cao, ý thức trách nhiệm, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Song song đó, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cơ sở nghiêm túc quán triệt, học tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. Từ đó nâng cao nhận thức về những quan điểm, nội dung đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng cho các hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác, sinh hoạt của tổ chức Chi bộ Đảng; thường xuyên kiểm tra giám sát, đôn đốc tổ chức thực hiện. Chú trọng công tác lựa chọn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức để nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; xây dựng quy hoạch cán bộ; củng cố, sắp xếp bộ máy, cán bộ theo hướng nâng cao chất lượng, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức; triển khai thực hiện kịp thời các chế độ chính sách và các điều kiện khác cho các hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị; bà Trần Hồng Dung, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao kết quả qua 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X của Đảng ủy xã Tam Lập. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tập trung chỉ đạo và nâng cao hiệu quả việc triển khai cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa X.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung (giữa), UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 15 năm thực hiện Nghị quyết TW5, khóa X

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (giữa), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 15 năm thực hiện Nghị quyết TW5, khóa X