Ấp Tân Bình, xã An Thái: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc, năm 2021

17/11/2021    Lượt xem: 842    In bài viết   Độ tương phản

Tại ngày Hội Đại đoàn kết, các Đại biểu, cùng bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 – 18.11.2012); nay là Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc; trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân ấp Tân Bình, xã An Thái luôn đoàn kết, gắn bó, không ngừng nỗ lực thực hiện có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động tại địa phương. Tham gia cùng các cấp Đảng, chính quyền thực hiện việc nâng cao chất lượng các tiêu chí của cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới. Tích cực bảo vệ môi trường; xây dựng hộ gia đình văn hóa, khu phố văn hóa; đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống; uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Cụ thể trong năm 2021, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” toàn ấp có 153/155 hộ đăng kí xây dựng gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 98,7%; cuối năm qua bình xét có 153 hộ đủ điều kiện xét gia đình văn hóa và có 140 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 91,5%. Có 38 hộ dân đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục, chiếm tỷ lệ 24,5%; có 6 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,64%. Bên cạnh đó Nhân dân trong ấp còn tích cực tham gia hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch do ấp phát động.

Dịp này, lãnh đạo huyện Phú Giáo trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp. Đồng thời, thông qua quyết định công nhận gia đình văn hóa năm 2021 đối với 143 hộ gia đình; công nhận gia đình văn hóa 3 năm liền cho 38 hộ gia đình;  trao giấy khen của UBND xã cho 6 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền giai đoạn 2019 - 2021.

Ảnh: Ông Ngô Trung Thành (giữa), Trưởng phòng Tư pháp huyện Phú Giáo trao quà của huyện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ấp Tân Bình, xã An Thái nhân ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2021