Đảng ủy xã Tân Long: Sơ kết công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021

15/10/2021    Lượt xem: 594    In bài viết   Độ tương phản

Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã cho biết trong 9 tháng đầu năm mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid – 19. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, BCH Đảng bộ, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai và thực hiện các văn bản về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026; về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Nghị quyết 22 của Ban chấp hành TW Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành và kỉ luật Đảng. Đẩy mạnh công tác nắm bắt tình hình dư luận trong Nhân dân, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2021. Xem xét, lập danh sách cử 10 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng và đã kết nạp được 5 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 62,5% chỉ tiêu Nghị quyết; tiếp nhận 12 đảng viên. Qua đó nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến nay là 272 đảng viên. Trao huy hiệu 30,40 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên đủ niên hạn. Tổ chức 6 cuộc kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng đối với cá nhân đảng viên và tổ chức Đảng.

Ảnh: Các đảng viên dự Hội nghị sơ kết Đảng bộ xã Tân Long 9 tháng đầu năm 2021

Trong công tác xây dựng chính quyền chỉ đạo HĐND, UBND duy trì tốt công tác tiếp công dân, tổ chức chương trình hoạt động, giám sát. Cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của cấp trên thành các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh đạt những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 15 tỷ 395 triệu đồng, đạt 75,8% dự toán được giao. Tổng chi ngân sách đạt hơn 13 tỷ 412 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm. Đặc biệt chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 và giữ vững an toàn vùng xanh Covid ngay từ đầu mùa dịch. Chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo, giải quyết kịp thời các chế độ cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội; nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Đã hỗ trợ cho 1.322 lao động tự do, với số tiền hơn 1 tỷ 980 triệu đồng; 22 người bán vé số, với số tiền 33 triệu đồng; 58 hộ kinh doanh, với số tiền 174 triệu đồng; hỗ trợ tiền trợ cho 588 người, với số tiền hơn 176 triệu đồng;  hỗ trợ tiền lương thực, thực phẩm cho 560 người,với số tiền 280 triệu đồng; cấp gạo cho 895 người, với hơn 13.420kg. Vận động hỗ trợ phòng, chống Covid – 19, với số tiền hơn 138 triệu đồng; nhân dân hỗ trợ trực tiếp các chốt số tiền hơn 121 triệu đồng. Cấp phát chế độ lễ, Tết cho gia đình chính sách, người có công… với số tiền hơn 353 triệu đồng. Tặng quà, với trị giá hơn 134 triệu đồng; xây dựng mới 1 căn nhà và sửa chữa 8 căn nhà cho gia đình chính sách, với số tiền 225 triệu đồng. Trao tặng 442 phần quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 208 triệu đồng… Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng địa phương được giữ vững ổn định.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Ngân, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong công tác xây dựng Đảng; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của địa phương trong thời gian qua; cũng như trong việc thực hiện các chính sách an sinh, xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhất là người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Chỉ ra một số hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong 3 tháng cuối năm 2021, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã, Đảng ủy, UBND và từng cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã cần khắc phục hạn chế, khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Chỉ đạo các trường chuẩn bị chu đáo việc tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp đảm bảo an toàn dịch bệnh. Củng cố và xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Chuẩn bị tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022…

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Long phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện