Xã Tam Lập: Trao vật chất hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

13/10/2021    Lượt xem: 455    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (áo sọc), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập trao thiết bị học tập cho em Trần Thị Thanh Ngân, ấp Gia Biện, học sinh lớp 1, Trường Tiểu học và THCS Tam Lập

Theo đó, lãnh đạo xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao 10 chiếc điện thoại di động thông minh (Smart phone), cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để học tập trực tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đang sinh sống trên địa bàn xã. Mỗi chiếc điện thoại kèm theo 1 sim 5G của Vinaphone với 3G miễn phí/ngày. Trị giá 3,5 triệu đồng/thiết bị. Tổng kinh phí trao tặng 35 triệu đồng. Do Đảng ủy, UBND, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 xã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã trao tặng. Trong 10 học sinh được nhận thiết bị học tập do xã trao tặng, có 4 em là học sinh THCS và 6 em là học sinh Tiểu học. Hầu hết các em đang sinh sống trên địa bàn vùng xa ấp Gia Biện.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (áo sọc), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lập trao thiết bị học tập cho em Hà Thị Nguyệt Hương, mồ côi cả cha lẫn mẹ, ngụ ấp Gia Biện, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học và THCS Tam Lập

Được biết; trong đợt học tập trực tuyến phòng, chống dịch hiện nay, theo thống kê trên địa bàn toàn xã Tam Lập có 13 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có trang thiết bị để học tập trực tuyến. Trước tình hình đó, Đảng ủy, UBND, Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS Tam Lập đã tiến hành rà soát, thống kê để có biện pháp hỗ trợ các em. Qua đó, có 3 em đã được nhận quà hỗ trợ từ Hội Khuyến học huyện Phú Giáo. 10 em được nhận quà do xã tặng. Việc hỗ trợ thiết bị sẽ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có điều kiện học tập trực tuyến, không bị tụt lại so với các bạn khác trên con đường trau dồi tri thức và giảm áp lực cho các em và giáo viên khi tham gia học tập trực tiếp tại trường.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Cường (áo tím), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam trao thiết bị học tập là một điện thoại thông minh và sim 5G cho em Trần Thị Như Ý, ngụ ấp Gia Biện, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học và THCS Tam Lập