Xã Phước Sang: Tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

06/07/2021    Lượt xem: 554    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện (áo dài màu vàng); bà Võ Châu Loan - UVTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, Chánh Thanh tra nhà nước huyện (áo dài màu đỏ) tặng hoa và trao giấy chứng nhận Đại biểu HĐND xã cho 25 vị Đại biểu HĐND xã Phước Sang khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Phước Sang đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cùng với công tác bầu cử của cả nước nói chung, công tác bầu cử trên địa bàn xã Phước Sang đã hoàn thành tốt các bước hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, công tác tuyên truyền, bảo vệ, trang trí phục vụ cho ngày bầu cử (23-5) thành công tốt đẹp, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị các trang thiết bị, nhân sự phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử, đảm bảo an toàn cho người dân khi đến thực hiện quyền và nghĩa của công dân. Trong nhiệm kỳ này, sau 03 lần hiệp thương, xã Phước Sang có 43 người tham gia ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, tham gia ứng cử tại 07 tổ bầu cử trên địa bàn xã. Kết quả: Có 2.969 cử tri trên địa bàn xã tham gia bầu cử Đại biểu HĐND cấp xã, đạt 100% số cử tri đi bầu, số Đại biểu được bầu và trúng cử là 25/25 Đại biểu

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tặng quà cho các vị là nguyên Đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh HĐND và UBND cấp xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao, bà Phạm Thị Hồng Thắm - HUV, Bí thư Đảng ủy xã được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã và bà Võ Thị Thu Sương, được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã và tiến hành bầu Trưởng, Phó các Ban HĐND xã; bà Võ Thị Thu Lâm, tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Cao Trung Hòa tiếp tục được bầu giữa chức Phó Chủ tịch UBND xã và tiến hành bầu Ủy viên UBND xã, khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thành viên UBND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nên công tác tổ chức cho các vị Đại biểu về dự kỳ họp được kiểm soát chặt chẽ, bắt buộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại kỳ họp./.

Lê Văn Cung