Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thái: Tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026

10/05/2021    Lượt xem: 512    In bài viết   Độ tương phản

Báo cáo chính trị trình Đại hội cho biết; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu hội liên hiệp Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kì 2016 – 2021; trong 5 năm qua, Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hòa đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác Hội. Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19… Phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đến 100% cán bộ, hội viên. Hàng năm có 100% cán bộ, 85% hội viên và 20% phụ nữ đăng kí thực hiện. Kết quả trong 5 năm đã có 2.757 cán bộ, hội viên, phụ nữ đạt tiên tiến; 239 cán bộ, hội viên là những gương phụ nữ xuất sắc. Thành lập 1 Chi hội phụ nữ công nhân xa quê, với 10 hội viên.

Thành lập và duy trì 24 Tổ tiết kiệm và xoay vòng vốn, với số tiền 500 triệu đồng, cho 80 hộ vay; vận động ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, số tiền 12 triệu đồng, cho 6 chị mượn. Phối hợp quản lý và giải ngân số tiền hơn 7 tỷ đồng từ nguồn vốn tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội, cho 132 lượt chị vay; 75 triệu đồng từ nguồn vốn đấu nước thải, với tổng số tiền 75 triệu đồng. Hỗ trợ 6 ý tưởng khởi nghiệp. Phối hợp tổ chức được 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kĩ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề… cho 156 chị; giới thiệu việc làm cho 145 chị. Bên cạnh đó, Hội còn vận động cán bộ, hội viên chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, với số tiền hơn 25 triệu đồng; vận động tặng quà phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 75 triệu đồng; trao tặng 50 phần quà Tết cho nữ công nhân xa quê, với trị giá 250 triệu đồng. Nổi bật trong các hoạt động phong trào công tác Hội trong nhiệm kì qua là mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo”, được 684 con heo đất, với số tiền gần 675 triệu đồng và đã hỗ trợ hàng chục chị có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt chăm lo đời sống gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vv… Qua đó, Hội đã giúp cho nhiều chị em, phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong 5 năm qua, Hội còn vận động chị em phụ nữ trong toàn xã tham gia có hiệu quả chương trình đồng hành “Cùng phụ nữ biên cương”; phong trào “Hai chị khá, giúp một chị khó”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”; phong trào “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường”; các phong trào, hoạt động từ thiện xã hội. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (áo dài sáng), Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và ông Phạm Văn Thân, Bí thư Đảng ủy xã An Thái tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì 2021 – 2026

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thái, huyện Phú Giáo lần thứ IV, nhiệm kì 2021 – 2026 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới, gồm 11 ủy viên. Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã nhiệm kì 2016 – 2021 tái cử chức Chủ tịch Hội liên hiêp Phụ nữ xã nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo, nhiệm kì 2021 – 2026, gồm 10 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND xã tặng cho 5 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Chị Hồ Diễm Sang (áo dài sáng), Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo và ông Phạm Văn Thân, Bí thư Đảng ủy xã An Thái trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ, nhiệm kì 2016 – 2021