Hội Chữ thập đỏ xã An Linh: Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

10/05/2021    Lượt xem: 515    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã An Linh đã không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức, phương pháp vận động quần chúng, khơi dậy lòng nhân ái trong mọi tầng lớp nhân dân. Với phương châm vận động tại chỗ và cứu trợ tại chỗ là cơ bản, lấy khu dân cư làm địa bàn hoạt động, lấy đối tượng khó khăn bất hạnh là địa chỉ cần quan tâm. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” luôn được Hội quan tâm và thực hiện, Hội đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thường xuyên và đột xuất cho 2.983 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Phối hợp với đoàn y bác sỹ của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương; phòng khám Yesin thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế tỉnh Bình Dương; bệnh viện đa khoa Medic Bình Dương khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 520 lượt người dân với tổng trị giá gần 200 triệu đồng; vận động xây dựng và trao tặng 2 căn nhà chữ thập đỏ với tổng số tiền trên 130 triệu đồng; thăm hỏi, phúng viếng 578 lượt cán bộ, hội viên ốm đau và qua đời với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ xã còn tích cực tuyên truyền, vận động được 652 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân hiến máu tình nguyện được 406 đơn vị máu với tổng số tiền trên 80 triệu đồng; đề nghị tôn vinh 79 cá nhân và 18 gia đình tham gia hiến máu nhiều lần, trong đó có ông Triệu Văn Thắng được Trung ương hội tôn vinh 30 lần.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện (thứ 3 từ phải qua) và bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã (thứ 3 từ trái qua) tặng hoa tri ân các đồng chí không tái cử vào ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội đã tiến hành hiệp thương 11 đại biểu vào Ban chấp hành Chữ thập đỏ xã An Linh, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Văn Tuấn tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Linh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 1 đại biểu đương nhiên, 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã An Linh tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, HUV, Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Minh Duy

Tháng này: 771942