Xã Vĩnh Hòa: Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

23/04/2021    Lượt xem: 911    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Vĩnh Hòa đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua các phong trào thi đua đã có 6.606 cán bộ, hội viên đạt danh hiệu “Phụ nữ tiên tiến”, 399 cán bộ, hội đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc”. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Vĩnh Hòa còn thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ công tác hội. Một số kết quả nổi bật n: nuôi heo đất tiết kiệm để giảm nghèo và mua bảo hiểm y tế được 805 con với tổng số tiền 825 triệu đồng, giúp cho 126 chị phát triển kinh tế gia đình và mua 12 thẻ bảo hiểm y tế vận động; xây dựng và trao tặng 08 Căn nhà Mái m tình thương với tổng trị giá 665 triệu đồng; làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình, khu nhà trọ, khu chợ, khu lò gạch; tặng khẩu trang nước rửa tay sát khuẩn; vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động chăm lo cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được 321 phần quà với tổng trị giá hơn 76 triệu đồng; vận động phụ nữ có điều kiện kinh tế giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thông qua các hình thức như: hỗ trợ cây, con giống, ngày công, bán phân bón trả chậm, cho vay tiền mặt không tính lãi với tổng trị giá 135 triệu đồng; vận động chương trình “Ngày tiết kiệm về phụ nữ nghèođược hơn 102 triệu đồng, vượt chỉ tiêu trên giao, đã xét cho 35 chị vay phát triển kinh tế gia đình; duy trì 25 tổ chức tiết kiệm xoay vòng đã giúp cho 413 lượt chị vay; vận động, trao tặng 560 phần quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đại hội đã hiệp thương 11 đại biểu vào BCH Hội LHPN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. BCH nhiệm kỳ mới họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng thời hiệp thương đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 12 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo và ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Dịp này, UBND xã Vĩnh Hòa đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Ông Trần Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Lê Hoàng Toàn – Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Thanh Minh

Hôm nay: 1963