Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Vĩnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

12/04/2021    Lượt xem: 456    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bích Vân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm 2016 - 2021, Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền thị trấn và Hội LHPN huyện Phú Giáo; Hội luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội, phát huy nội lực tham gia xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Tập trung hướng dẫn các chi hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 5 năm qua, Hội LHPN thị trấn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc và việc triển khai thực hiện cuộc vận động Phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, đạt trên 94%. Trong nhiệm kỳ Hội đã vận động mạnh thường quân trao tặng 10 phần quà sinh kế, 960 phần quà cho các chị em là hội viên, phụ nữ nghèo khó, neo đơn; Trao tặng 48 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” bằng hình thức góp vốn trực tiếp và nuôi heo đất tiết kiệm đã có 940 chị em khá giả giúp 27 chị em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 350 triệu đồng; đến nay vốn ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện do Hội quản lý được duy trì hiệu quả, với tổng số tiền 22 tỷ đồng giải ngân cho hơn 400 lượt hộ chị em phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình; phối hợp mở 7 lớp đào tạo nghề với trên 147 chị em phụ nữ tham gia. Kết thúc các khóa học Hội thành lập 02 tổ hợp tác may gia dụng và nấu ăn đãi tiệc với 13 thành viên, giới thiệu được 98 chị có việc làm sau đào tạo, giúp chị em có việc làm ổn định, tăng thu nhập, góp phần vào công cuộc giảm nghèo của địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN thị trấn Phước Vĩnh tặng quà tri ân các đồng chí ủy viên Ban chấp hành không tái cử

Đặc biệt, trong năm qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như tổ chức cấp phát 1.550 tờ rơi tuyên truyền, cấp phát 250 chai nước rửa tay và 1.100 khẩu trang y tế, vận động trao 90 phần quà cho các đối tượng bán vé số do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Đặc biệt trong đợt cao điểm của dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Phú Giáo Hội tăng cường công tác vận động các nhu yếu phẩm cần thiết gồm mì, cháo, sữa, cơm,...với tổng số tiền trên 30 triệu đồng hỗ trợ các đối tượng thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Bích Vân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Bích Vân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Giáo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới, bà yêu cầu Hội LHPN thị trấn cấn tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục vận động phụ nữ thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là trong giai đoạn hiện nay, tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc nhằm giúp hội viên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết bầu Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Vĩnh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Phước Vĩnh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 đồng chí; bầu đại biểu dự đại hội phụ nữ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 17 đồng chí, trong đó có 1 đại biểu đương nhiên, 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã bầu Ban Thường vụ và đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bàu vào Ban chấp hành khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn Phước Vĩnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc nhiệm kỳ 2016 – 2021; Hội LHPN thị trấn tuyên dương 10 cán bộ hội giỏi nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ảnh: Lãnh đạo thị trấn tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN huyện, thị trấn tuyên dương 10 cán bộ hội giỏi nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Minh Duy