Xã Phước Hòa: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi, lần thứ VII, nhiệm kì 2021 – 2026

29/03/2021    Lượt xem: 995    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, trong nhiệm kì qua Ban chấp hành Hội Người cao tuổi xã đã triển khai và phát động hội viên, người cao tuổi trong toàn xã phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và thực hiện tốt các phong trào của Hội như phong trào “Sống vui, sống khỏe”; “Xây dựng nếp sống văn hóa người cao tuổi”; “Tuổi cao gương sáng”. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của hội viên; vận động trao tặng 275 phần quà Tết cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá hơn 187 triệu đồng. Phát động tháng “Hành động vì người cao tuổi Việt Nam” được hơn 17,5 triệu đồng, tặng cho 35 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đột xuất cho 5 cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 2,5 triệu đồng. Tổ chức họp mặt, chúc thọ được 223 lượt cụ. Tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tổ chức thăm, chúc thọ các cụ cao niên từ 90 tuổi trở lên. Phối hợp lập danh sách và cấp 276 thẻ bảo hiểm y tế cho các hội viên theo quy định; giải quyết chế độ chính sách theo Luật Người cao tuổi cho 336 cụ.

Ảnh: Ông Lê Thanh Tâm (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phước Hòa tặng hoa, quà tri ân các cụ không tham gia BCH Hội nhiệm kì 2021 – 2026

Bên cạnh đó, hàng năm Hội còn tổ chức thăm các cụ hội viên ốm đau và đã tổ chức thăm hỏi được 250 lượt cụ, với số tiền 35 triệu đồng; thăm hỏi, chia buồn và phối hợp cùng gia đình tiễn đưa 171 cụ hội viên qua đời, với số tiền 342 triệu đồng. Tổ chức tư vấn sức khỏe người cao tuổi và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 865 lượt cụ, với số tiền hơn 105 triệu đồng. Duy trì 15 CLB văn nghệ, thể dục dưỡng sinh và tổ chức cho các cụ tham gia nhiều Hội thi và hoạt động giao lưu ý nghĩa, đạt nhiều kết quả cao tại các Hội thi. Vận động được 8 cụ tham gia tổ an ninh tự quản; 5 cụ trực tiếp lao động sản xuất và có 3 cụ được bình chọn danh hiệu người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 1 cụ hội viên là chủ trang trại. Tham gia tích cực cùng Đảng, chính quyền và Nhân dân địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí hàng năm bằng những việc làm thiết thực như hiến đất, góp công sức, tiền làm đường giao thông… với trị giá thành tiền hàng tỷ đồng.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kì 2016 – 2021 tuyên bố hết nhiệm kì

Đại hội Đại biểu Hội Người cao tuổi xã Phước Hòa lần thứ VII, nhiệm kì 2021 – 2026 đã bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 15 ủy viên; Ban thường vụ gồm 3 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Khu, Phó Chủ tịch Hội CCB xã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội, nhiệm kì 2021 – 2026. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi huyện Phú Giáo, lần thứ II, nhiệm kì 2021 – 2026, gồm 15 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ban chấp hành nhiệm kì 2021 – 2026 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã tặng cho 3 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kì 2016 – 2021

Ảnh: Bà Trần Thị Ngọc Huyền (bìa phải), Phó chủ tịch HĐND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân người cao tuổi xã đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kì 2016 – 2021