Đảng ủy xã Phước Sang: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

28/01/2021    Lượt xem: 786    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2020, BCH Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các ban ngành, đoàn thể triển khai cụ thể hóa các kế hoạch để tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tiếp tục chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm, đã tổ chức thành công Đại hội Đảng viên Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu ra ban thường vụ 03 đồng chí, ban chấp hành có 11 đồng chí; chỉ đạo 09 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; lãnh đạo tổ chức tốt cuộc bầu cử trưởng ấp (05/05 ấp) nhiệm kỳ 2020 – 2022; kết nạp được 05 Đảng viên mới, tổng số Đảng viên hiện có của xã là 136 Đảng viên. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm túc đúng theo kế hoạch đề ra, đã tổ chức 02 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát đối với các tổ chức đoàn thể và chi bộ trực thuộc.

Trong năm, mặt trận tổ quốc xã đã phối hợp với HĐND tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã, ngoài ra MTTQ xã còn phối hợp tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương như giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, công tác đền ơn đáp nghĩa, phong trào TDBVANTQ, tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết tại 05 ấp. Trong công tác xây dựng chính quyền, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế xã hội của xã được giữ vững ổn định và phát triển, thực hiện đạt 11/13 chỉ tiêu Nghị Quyết đề ra, góp phần tạo tiền đề vững chắc để thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI đề ra. Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân ĐKXDĐSVH” xã, trong năm 2020 đã triển khai đến các ban vận động ấp, qua công tác chấm điểm, phúc tra của ban chỉ đạo có 927/946 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98%, có 5/5 ấp đạt ấp văn hóa chiếm tỷ lệ 100%, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh trên địa bàn xã giảm còn 06 hộ, 37 hộ nghèo diện chính sách BTXH, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người gia bảo hiểm y tế đạt 92.7%.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ xã đã tiến hành trao tặng Huy hiệu Đảng 40 năm tuổi Đảng cho 02 Đảng viên, Đảng ủy xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 26 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020./.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chánh Thanh tra nhà nước huyện, tặng Huy hiệu Đảng của tỉnh ủy Bình Dương cho 02 Đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Ảnh: Bà Phạm Thị Hồng Thắm – Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Lê Văn Cung