Trường Tiểu học Tân Hiệp: Đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2

21/01/2021    Lượt xem: 1716    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Tuyết (bìa phải), Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trường Tiểu học Tân Hiệp (xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo) tiền thân là trường THCS Tân Hiệp được thành lập từ năm 1976; năm 1989, trường được được thành lập trên cơ sở tách trường THCS Tân Hiệp chuyển về An Linh và trường được đổi tên thành trường Tiểu học Tân Hiệp từ đó đến nay. Trong những năm qua, trường luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của ngành giáo dục tỉnh, các cấp Ủy, chính quyền; chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.

Năm 2009, trường được đầu tư lầu hóa theo hướng trường chuẩn Quốc gia trong khuôn viên hơn 9.600m2; gồm 1 trệt 2 lầu, với 15 phòng phục vụ công tác giảng dạy, cùng 9 phòng chức năng và các phòng phục vụ hoạt động hành chính văn phòng. Năm 2010, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm 2012, Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 3. Năm 2015 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2015 – 2020. Năm 2017, trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3.

Hiện nhà trường có 19 lớp học, với hơn 560 học sinh; có 100% học sinh được tổ chức học 2 buổi; có lớp học bán trú, với 280 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên có 40 người, với 100% cán bộ, giáo viên quản lý và đứng lớp đạt chuẩn; trong đó có 96,4% giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm giáo viên được xếp chuẩn nghề nghiệp có từ 92,3% giáo viên đạt loại khá, giỏi. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt 100%; trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt từ 93,1% đến 97,1%; trẻ em đến 14 tuổi hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Thực hiện công tác tuyển sinh hàng năm đạt 100% học sinh lớp 1 ra lớp. Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi đảm bảo đúng quy định. Ngoài ra, hàng năm đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi, hội thao. Công tác xã hội hóa giáo dục được ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt.

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn (bìa trái), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Giáo và bà Nguyễn Thị Kim Tuyết (bìa phải), Phó Trưởng phòng giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Quyết định và bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo xã và Ban giám Hiệu Trường Tiểu học học Tân Hiệp.

Với những kết quả đạt được trong công tác giáo dục sau 5 năm nhà trường đạt 27/27 tiêu chí và Trường được Tiểu học Tân Hiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cấp bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2020 – 2025 và Sở giáo dục và đào tạo cấp bằng công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Dịp này, nhà trường đã tổ chức trao bằng khen của UBND Tỉnh Bình Dương tặng cho 1 tập thể và 1 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục năm học 2018 – 2019 và 2019 – 2020.