Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2020

18/01/2021    Lượt xem: 530    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, trong năm Đảng ủy Thị trấn đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các ngành, đoàn thể. Thường xuyên và thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết 04 của BCH TW Đảng khóa XII; Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2020. Tổ chức học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc xem xét, bồi dưỡng và kết nạp được 9 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2020 là 389 đảng viên. Tổ chức và chỉ đạo tổ chức được 19 cuộc kiểm tra, 20 cuộc giám sát theo Quy định của Điều lệ Đảng. Tổ chức phân loại, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Lãnh đạo chính quyền triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Trong đó thương mại – dịch vụ đạt 47,6%, tăng 0,2%.; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 32,2%, tăng 0,1%; nông nghiệp đạt 20,2%, giảm 0,3%. Thu ngân sách đạt hơn 100% kế hoạch; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó sử dụng nước sạch trên 81%; hộ nghèo giảm còn 28 hộ, chiếm tỷ lệ 0,71%; hộ cận nghèo 50 hộ, chiếm tỷ lệ 1,28%; giới thiệu việc làm cho 825 lao động, đạt 110% Nghị quyết; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 96%; khu phố văn hóa đạt 100%; khu nhà trọ văn hóa đạt 87,8%; công tác đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành và vượt Nghị quyết đề ra. Các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe người dân; giáo dục; y tế được quan tâm thực hiện đảm bảo. Tình hình an chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết với Đảng bộ, cán bộ, đảng viên trong toàn Thị trấn, ông Võ Thanh Hoàng, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Thị trấn trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị tập thể BCH Đảng bộ, Đảng ủy Thị trấn cần khắc phục tồn tại, đề ra những giải pháp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển địa phương. Làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân, nhất là công tác cho lo Tết cho người dân, đặc biệt là người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng được giao…

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh tặng cho 4 tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 69 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Rua (giữa), Bí thư Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các tập thể Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc

Ảnh: Ông Phạm Hải Đăng (thứ 5 từ phải qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Thị trấn Phước Vĩnh trao giấy khen của Đảng ủy Thị trấn tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Ảnh: Ông Huỳnh Huy Long (giữa), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Phước Vĩnh, trao giấy khen của Đảng ủy Thị trấn tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tháng này: 751933