Đảng ủy xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2020

15/01/2021    Lượt xem: 450    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm 2020, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ và các ngành, đoàn thể xã nội dung các văn bản của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2020 “Về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức Đảng và Nhân dân nơi cư trú”. Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2023 theo kế hoạch đề ra. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú và đã kết nạp được 18 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 150% Nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2020 là 308 đảng viên; chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 11 đảng viên mới.

Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát được 6 cuộc đối với các Chi bộ và cá nhân đảng viên theo Điều lệ Đảng về triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác; công tác thu – chi và sử dụng Đảng phí; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của người đứng đầu các cơ quan, ngành, đoàn thể; việc kê khai tài sản của cán bộ, công chức thuộc diện phải kê khai tài sản. Thực hiện xử lý, thi hành kỉ luật 2 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng với hình thức cảnh cáo 1 đảng viên và khiển trách 1 đảng viên. Tổ chức đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên cuối năm, toàn Đảng bộ có 262 đảng viên đủ điều kiện và có 254/262 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 96,94%, trong đó có 50 đảng viên hoàn thành xuất nhiệm vụ được đề nghị khen thưởng; có 7 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 2,73%; có 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,38%. 12 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 100%; trong đó có 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm năm 2020.

Song song với đó, Đảng ủy xã cũng đã tập trung lãnh đạo HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Cụ thể, UBND xã đã triển khai thực hiện hoàn thành nhiều mục tiêu kinh tế - xã hội, năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67,77 triệu đồng/năm, đạt 104,3% so với Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuấn nông, lâm nghiệp đạt 31,8%, tăng 6,8% so với kế hoạch; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 31,8%, tăng 12,7% so với kế hoạch; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ đạt 33,6%, tăng 13,6% so với kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 26 tỷ 469 triệu đồng, đạt 100,17%. Duy trì tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch hợp về sinh đạt 100%. Hộ nghèo giảm còn 9 hộ, chiếm tỷ lệ 0,24% theo tiêu chí của Tỉnh; hộ cận nghèo 93 hộ, chiếm tỷ lệ 2,43%. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt gần 96,5%; ấp văn hóa đạt 4/6 ấp, chiếm tỷ lệ 66,6%. Hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch, với 8 tuyến bê tông xi măng, với kinh phí đầu tư hơn 5 tỷ 840 triệu đồng. Triển khai xây dựng NTM nâng cao đạt 16/19 tiêu chí và 40/43 chỉ tiêu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh trật tự, an toàn – xã hội địa bàn được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo với tập thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ, ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã Vĩnh Hòa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị tập thể Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã cần tiếp tục khắc phục; phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu trong xây dựng hệ thống chính trị, năm 2021. Đặc biệt trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đảng viên; chất lượng công tác phát triển đảng viên mới; công tác đảm bảo trật tự an toàn xã; xây dựng NTM nâng cao, hướng đến xây dựng NTM kiểu mẫu. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026 đảm bảo yêu cầu đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen của Đảng ủy xã cho 3 Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và 47 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2020. Trao 3 phần quà tri ân cho 3 đảng viên lão thành cách mạng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long (thứ 2 từ trái qua), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Giáo trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, năm 2020

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (bìa trái), Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hòa trao quà tri ân 3 cán bộ lão thành cách mạng