Ban Chỉ huy quân sự xã Phước Sang: Tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020

15/01/2021    Lượt xem: 538    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, quý vị đại biểu đã được nghe đại diện Ban chỉ huy Quân sự xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Nghị Quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020, Ban chỉ huy quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Quân sự - Quốc phòng tại địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra, kiểm soát được 96 cuộc, thực hiện tuần tra độc lập được 221 cuộc có 1951 lượt cán bộ, dân quân thường trực tham gia, đồng thời tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện phát lệnh gọi thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 có 34/34 thanh niên đến đăng ký đạt 100%, làm tốt công tác giao quân năm 2020 có 06/06 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 01 Đảng viên đạt chỉ tiêu trên giao, thực tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Tổ chức các đợt tập huấn, huấn luyện chiến đấu theo đúng kế hoạch đề ra và đạt yêu cầu. Thực hiện tuyên truyền công tác giáo dục Quốc phòng – An ninh trên các phương tiện thông tin truyền thông về Luật Dân quân tự vệ, Pháp lệnh dự bị động viên, Luật Nghĩa vụ quân sự… Đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến còn nhiều phức tạp.

Trong năm 2021, Ban chỉ huy quân sự xã tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Quân sự - Quốc phòng, trong đó sẽ thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng luật định và đủ chỉ tiêu trên giao. Duy trì nghiêm các ca trực theo quy định, đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong các ngày Lễ - tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặt biệt là trong dịp tết Nguyên Đán năm 2011.

Phát biểu tại Hội Nghị, bà Võ Thị Thu Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những kết quả mà tập thể BCH Quân Sự xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo BCH cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Quân Sự - Quốc Phòng trong thời gian tới, trong đó cần chú trọng công tác phối hợp cùng lực lượng Công An xã tổ chức tuần tra, kiểm soát giữ vững tình hình ANCT-TTATXH tại địa phương, lãnh đạo BCH cần làm tốt hơn nửa công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, nhằm đảm bảo đúng quy trình, đạt chất lượng tốt nhất.

Dịp này, Ban chỉ huy Quân Sự huyện đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng LLVT năm 2020, UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020./.

Ảnh: bà Phạm Thị Hồng Thắm – Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen của BCH Quân Sự huyện cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng LLVT năm 2020.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2020.

Lê Văn Cung