Ấp Xóm Quạt, xã An Long: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, năm 2020

16/11/2020    Lượt xem: 664    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Hội của người dân trong ấp

Tại ngày Hội, các Đại biểu cùng bà con nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận tổ quốc Việt Nam qua 90 năm trưởng thành và đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc. Ấp Xóm Quạt, xã An Long, hiện có 262 hộ, với 1.096 nhân khẩu. Những năm qua, hưởng ứng các cuộc vận động của Đảng, chính quyền cùng Mặt trận tổ quốc các cấp, nhân dân trong ấp đã phát huy tinh thần Đại đoàn kết toàn dân, tích cực chung tay cùng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư – Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái” ...

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm Ban điều hành ấp, phối hợp cùng Ban công tác Mặt trận ấp đã triển khai và phát động cuộc vận động sâu rộng đến đông đảo người dân trong ấp. Nhân dân đã tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, nhân dân trong ấp đã trồng được 500m đường hoa dọc hai bên tuyến đường DH516; trồng dặm hoa dọc hai bên các tuyến đường bê tông trong ấp. Vận động đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo và đã giúp cho 2 hộ thoát nghèo. Đến nay số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 4 hộ, chiếm tỷ lệ 1,52%; hộ cận nghèo còn 16 hộ, chiếm tỷ lệ 6,1%. Phát động xây dựng gia đình văn hóa đến 100% hộ gia đình; cuối năm qua bình xét, toàn ấp có 247 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 94,3%; hộ gia đình văn hóa tiêu biểu có 3 hộ; gia đình văn hóa 3 năm liền có 85 hộ, chiếm tỷ lệ 32,4%. Ngoài ra, nhân dân trong ấp còn tích cực tham gia hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công; đóng góp quỹ vì người nghèo hàng trăm triệu đồng.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương, Đại biểu HĐND tỉnh đã trao 10 phần quà của tỉnh tặng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã; mỗi phần quà trị giá 1,5 triệu đồng; trao 10 phần quà huyện cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã, trị giá 1 triệu đồng. Trao tặng ti vi cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Ban điều hành ấp đã thông qua Quyết định của UBND xã công nhận 247 hộ đạt gia đình văn hóa, năm 2020. Danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền đối với 85 hộ hộ gia đình và trao giấy khen của UBND xã tặng cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền (2018 – 2020); giấy khen cho 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, năm 2020.

Ảnh: Ông Trần Văn Thiêm (giữa), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Ảnh: Bà Lê Thị Hương (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã An Long trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, năm 2020

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh (áo dài xanh), Phó Chánh án tòa án nhân dân tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ấp Xóm Quạt, xã An Long nhân ngày Hội Đại đoàn kết ấp

Ảnh: Ông Đặng Thanh Tuấn (giữa trái), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và ông Trần Trung Tín (giữa phải), Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao quà của huyện tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ấp Xóm Quạt (ảnh DSC08703)