Đảng ủy xã Tân Long: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2019

24/02/2020    Lượt xem: 700    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm Đảng ủy xã đã tập trung triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện đến 100% cán bộ đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đoàn thể xã, các ấp. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác diễn tập phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Làm tốt công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai, quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019.

Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 4 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2019 là 232 đảng viên; trong đó có 222 đảng viên chính thức. Tổ chức lễ trao huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, 50 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 45 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 40 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên đủ niên hạn. Triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm. Qua đó, có 228 đảng viên thuộc diện đánh giá. Có 225 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 3 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có 11 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; 174 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 40 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 3 Chi bộ  đạt trong sạch, vững mạnh; 6 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 3 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng bộ đề nghị công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức được 4 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Thực hiện thi hành kỉ luật Đảng bằng hình thức khiển trách đối với 3 đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng do sinh con thứ 3.

Lãnh đạo UBND triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt hơn 21 tỷ 800 triệu đồng, bằng 99,16% Nghị quyết điều chỉnh. Các chính sách an sinh, xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân người dân đạt 60,6 triệu đồng/năm. Số hộ nghèo giảm còn 7 hộ, chiếm tỷ lệ 0,38%. Duy trì và giữ  vững các tiêu chí NTM đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định. Tỷ lệ người dân sử dụng điện an toàn, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Tỷ lệ hộ dân đạt gia đình văn hóa đạt 97,9%. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Long trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng thời đề nghị trong năm 2020, tập thể BCH Đảng bộ xã, Đảng ủy xã và tất cả các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, cùng với nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2020 – 2025 đã đề ra.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên Hoàng Văn Thắng, Chi bộ 7 và Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trương Quốc Chiến, Chi bộ 4, thuộc Đảng bộ xã. Đồng thời trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho 3 tập thể Chi bộ và 40 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019. Đồng thời thông qua Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo thay mặt Ban thường vụ Huyện ủy trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trương Quốc Chiến

Ảnh: Ông Nguyễn Anh Dũng (bìa trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019

Ảnh: Bà Hoàng Thị Tiến (giữa), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019