Xã Phước Sang: Trao nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình ông Lưu Văn Thủy và gia đình bà Võ Thị Quý

20/02/2020    Lượt xem: 703    In bài viết   Độ tương phản

Căn nhà thứ nhất được trao cho gia đình ông Lưu Văn Thủy, sinh năm 1954, là người hoạt động trong kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thường trú ấp Sa Dụp, xã Phước Sang. Căn nhà được xây trên phần đất của gia đình ông Thủy, được khởi công xây dựng từ tháng 11/2019. Sau 2 tháng thi công, căn nhà được làm mới bằng bê tông, cốt thép kiên cố khang trang với tổng diện tích 85m2 với tổng kinh phí 95 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương tài trợ 80 triệu đồng, gia đình 15 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Thủy

Căn nhà thứ hai được trao cho gia đình bà Võ Thị Quý, sinh năm 1941, là vợ liệt sỹ, thường trú ấp Sa Dụp, xã Phước Sang. Căn nhà được xây trên phần đất của gia đình bà Quý, được khởi công xây dựng từ tháng 11/2019. Sau 2 tháng thi công, căn nhà được làm mới bằng bê tông, cốt thép kiên cố khang trang với tổng diện tích 78m2 với tổng kinh phí 90 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh Bình Dương tài trợ 80 triệu đồng, gia đình 10 triệu đồng.

Việc chung tay chăm lo cho hộ nghèo, người có công và những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước và doanh nghiệp đối với người có công; mong rằng các hộ gia đình có nhà mới tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; chăm lo cho con cái được học hành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Minh Duy