Đảng ủy xã Phước Sang: Tổng kết công tác năm 2019

17/01/2020    Lượt xem: 634    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2019, BCH Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các ban ngành, đoàn thể triển khai cụ thể hóa các kế hoạch để tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tiếp tục chỉ đạo thực hiện đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong năm đã kết nạp được 06 Đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên hiện có của xã là 130 Đảng viên. Kết quả xếp loại, đánh giá cuối năm có 01 chi bộ đạt xuất sắc, 06 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Toàn Đảng bộ có 23 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy xã khen thưởng, 115 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97.5/90% so với Nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm túc đúng theo kế hoạch đề ra, đã tổ chức 02 cuộc kiểm tra, 01 cuộc giám sát đối với các tổ chức đoàn thể và chi bộ trực thuộc.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã tổ chức 02 cuộc tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã; tổ chức cho đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri tại các ấp được 10 cuộc, ngoài ra MTTQ xã còn phối hợp tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương như giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, công tác đền ơn đáp nghĩa, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết tại 05 ấp. Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” xã, trong năm 2019 đã triển khai đến các ban vận động ấp, qua công tác chấm điểm, phúc tra của ban chỉ đạo có 923/944 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 97,8%, có 5/5 ấp đạt ấp văn hóa chiếm tỷ lệ 100%, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm còn 44 hộ, gồm 37 hộ nghèo diện chính sách BTXH và 07 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh, chiếm 0,7% đạt chỉ tiêu Nghị quyết giảm nghèo xuống dưới 1%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người gia bảo hiểm y tế đạt 92%.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ xã đã tiến hành trao tặng Huy hiệu Đảng của Tỉnh ủy Bình Dương cho 02 Đảng viên 40 và 45 năm tuổi Đảng; tặng giấy khen cho 01 tập thể và 23 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019./.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng Huy hiệu Đảng của Tỉnh ủy Bình Dương cho Đảng viên 40 và 45 năm tuổi Đảng.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho tập thể Chi bộ trường Mầm non hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019.

Lê Văn Cung