Đảng ủy xã Phước Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2019

17/01/2020    Lượt xem: 568    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm Đảng ủy xã đã tập trung triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Huyện đến 100% cán bộ đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đoàn thể xã, các ấp. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác diễn tập phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Làm tốt công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Triển khai, quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2019.

Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 8 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2019 là 498 đảng viên. Tổ chức lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, 55 tuổi Đảng cho 2 đảng viên, 50 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên, 45 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên, 40 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên đủ niên hạn. Triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm. Qua đó, có 440 đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 1 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có 86 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 324 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ. 14/14 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; trong đó 1 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 1 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức được 6 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng cấp ủy với nhân dân.

Lãnh đạo UBND triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Các chính sách an sinh, xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân người dân đạt 60 triệu đồng/năm. Số hộ nghèo giảm còn 15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,46%. Duy trì và giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định. Tỷ lệ người dân sử dụng điện an toàn, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Tỷ lệ hộ dân đạt gia đình văn hóa đạt 96,49%. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Dịp này, Đảng ủy xã đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 2 đảng viên; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên thuộc Đảng bộ xã. Đồng thời trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho 3 tập thể Chi bộ và 22 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019. Giấy khen của UBND xã tặng cho 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Ảnh: Ông Phạm Minh Tâm, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy thừa ủy quyền của Huyện ủy Phú Giáo trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng (giữa), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa trao giấy khen của Đảng ủy cho 2 tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng (thứ 5 từ trái qua), Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các cá nhân đảng viên hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang (thứ 5 bìa trái), Chủ tịch UBND xã Phước Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019