Đảng ủy xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2019

14/01/2020    Lượt xem: 575    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong năm Đảng ủy xã đã tập trung triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, huyện đến 100% cán bộ đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, đoàn thể xã, các ấp. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác diễn tập phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn. Làm tốt công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo cấp ủy và cán bộ chủ chốt các cơ quan Đảng, nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 10 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối năm 2019 là 290 đảng viên. Tổ chức lễ trao huy hiệu 30, 45, 50, 60, 70 năm tuổi Đảng cho 21 đảng viên đủ niên hạn. Triển khai kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên cuối năm. Qua đó, có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ; trong đó có 253/255 đảng viên đủ điều kiện phân loại, đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 99,21%; có 2 viên hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,78%; có 6 đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 12/12 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức được 7 cuộc kiểm tra, giám sát các Chi bộ việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; trong đó Đảng ủy xã tổ chức được 2 cuộc kiểm tra và 2 cuộc giám sát; UBKT Đảng ủy xã tổ chức được 2 cuộc kiểm tra, 1 cuộc giám sát việc.

Lãnh đạo UBND triển khai thực hiện các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định; nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch. Các chính sách an sinh, xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người  đạt 61,9 triệu đồng. Số hộ nghèo giảm còn 10 hộ, chiếm tỷ lệ 0,25%; hộ cận nghèo giảm còn 84 hộ, chiếm tỷ lệ 2,12%. Tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt 98,62%; lao động có việc làm đã qua đào tạo đạt 76,58%. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được chú trọng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,6%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn đạt 100%. Hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%. Giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt được và thực hiện đạt 18/19 tiêu chí NTM nâng cao. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 3 tập thể Chi bộ và 46 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hệ thống chính trị năm 2019. Đồng thời trao quà Tết của Huyện tặng cho 21 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền (thứ 2 từ trái qua), Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ huyện trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen của Đảng ủy tặng cho các cá nhân

Ảnh: Bà Lê Ngọc Hiền (giữa), Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ Huyện trao quà Tết của huyện tặng cho các đảng viên 40 năm tuổi Đảng