Hội đồng nhân dân xã An Thái: Tổ chức kì họp lần thứ 9, nhiệm kì 2016 – 2021

30/12/2019    Lượt xem: 467    In bài viết   Độ tương phản

Tại kì họp, HĐND, các Đại biểu HĐND xã đã tập trung đánh giá, thảo luận các nội dung của kì họp. Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 9 và thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã trong công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019. Tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2019 và dự toán ngân sách, phân bổ dự toán ngân sách năm 2020. Các tờ trình về dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2020; tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2020 và tờ trình về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh: Các Đại biểu dự kì họp lần thứ 9, HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021

Thực hiện Nghị quyết của HĐND về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, trong năm UBND xã đã tập trung công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định; nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Các chính sách an sinh, xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Duy trì và giữ  vững các tiêu chí NTM đã đạt được. Tỷ lệ người dân sử dụng điện an toàn, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 24 tỷ 484 triệu đồng, bằng 105,8% dự toán năm. Triển khai thi công được 5 công trình giao thông bê tông xi măng, với tổng kinh phí đầu tư hơn 7,3 tỷ đồng. Số hộ nghèo giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,6%. Công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ảnh: Đại biểu chất vấn một số vấn đề cử tri quan tâm

Cũng tại kì họp, các Đại biểu HĐND xã đã tiến hành chất vấn đối với Chủ tịch UBND xã về các vấn đề cử tri quan tâm như tình trạng ô nhiễm môi trường của các trại chăn nuôi trên địa bàn xã; xe quá tải trọng phóng nhanh, làm vương vãi đất đá trên tuyến đường DH507 ảnh hưởng đến an toàn của người tham gia giao thông; việc xây dựng nhà yến; đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời… Đồng thời thông qua các Nghị quyết của kì họp.