Hội Chữ thập đỏ xã Phước Sang: Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019

24/12/2019    Lượt xem: 3848    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong năm 2019, Hội CTĐ xã đã triển khai nhiều hoạt động xã hội nhân đạo góp phần giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; công tác tổ chức hoạt động của bộ máy cơ sở Hội luôn được củng cố kiện toàn, công tác quản lý, phát thẻ hội viên được chú trọng, công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền cơ sở luôn được chủ động, kịp thời, góp phần quan trọng trong công tác phối hợp vận động các nguồn lực trợ giúp nhiều đối tượng tại địa phương.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy –  Chủ tịch hội CTĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm 2019, thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, công tác xã hội nhân đạo, Hội vận động Đoàn từ thiện Thiện Phúc TP.HCM và các nhà hảo tâm cùng các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ tiền và quà tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được160 phần, trị giá 98.000.000đ; tiếp tục duy trì mô hình bảo trợ tang khó, trong năm đã tổ chức phúng viếng 08 đám tang với số tiền 61.000.000đ, ngoài ra công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh, trong năm hội vận động hiến 74 đơn vị máu, vượt 5.7% so với chỉ tiêu giao. Tổng trị giá hoạt động của công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội năm 2019 là 347 triệu đồng đã giúp cho hơn 400 lượt người.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong năm 2019.

Ảnh: Bà Hồ Thu Thủy –  Chủ tịch hội CTĐ huyện tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong năm 2019

Lê Văn Cung