UBMTTQVN xã Vĩnh Hòa: Tổng kết công tác năm 2019

20/12/2019    Lượt xem: 538    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động, năm 2019, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam xã đã triển khai thực hiện tốt các nội dung đề ra. Đã phối hợp tổ chức được 54 cuộc tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; có hơn 5.120 lượt người dự. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, kết nạp đoàn viên, hội viên và các cá nhân tiêu biểu tham gia vào các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội nhằm phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Phát động các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tham gia thực hiện được 9 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 5.220km, kinh phí xây dựng 9,9 tỷ đồng. Duy tu, sửa chữa 1 tuyến đường giao thông nông thôn, với chiều dài gần 800m, kinh phí xây dựng gần 280 triệu đồng. Phát động 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; 100% ấp đăng ký ấp văn hóa; 100% nhà trọ văn hóa. Cuối năm qua bình xét toàn xã có 3.186/3.325 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 96%; trong đó có 1.716 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền và 173 gia đình văn hóa tiêu biểu; Có 6/6 ấp đạt ấp văn hóa, chiếm tỷ lệ 100%. Có 23/28 khu nhà trọ đạt khu nhà trọ văn hóa, chiếm tỷ lệ 82,14%.

Phối hợp tổ chức cho 6/6 tổ tự quản bảo vệ môi trường ra quan dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn; phát động phong trào trồng hoa trên các tuyến đường bê tông xi măng lập thành tích chào mừng thành công Đại hội MTTQ các cấp và 20 năm tái lập huyện. Phát động nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Phối hợp quản lý chặt chẽ 27 đối tượng ma túy, 6 đối tượng tù treo, 19 đối tượng tù tha về, 1 đối tượng áp dụng biện pháp giáo dục tại cộng đồng. Vận động nhân dân hưởng ứng, ủng hộ, thực hiện cuộc vận “Ngày vì người nghèo”; công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động từ thiện xã hội. Vận động xây dựng được 1 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với trị giá 75 triệu đồng; sửa chữa 1 căn nhà, với trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, các thành viên của MTTQ xã còn vận động xây dựng và trao tặng được 3 căn nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với kinh phí 190 triệu đồng. Vận động và trao tặng được 512 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 208 triệu đồng; 360 phần quà cho hộ nghèo, bảo trợ xã hội và trẻ em nghèo, với số tiền 123 triệu đồng; tặng 188 phần quà cho gia đình chính sách, với số tiền hơn 133 triệu đồng. Phối hợp tổ chức thăm và tặng 15 phần quà các vị chức sắc các tôn giáo, với số tiền 15 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân tặng 650 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, với số tiền 75 triệu đồng; trao tặng 35 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, với số tiền hơn 55,2 triệu đồng; tặng 5 xe lăn cho các trường hợp khuyết tật, với số tiền 17,5 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận còn tham gia hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền; công tác giám sát, phản biện xã hội; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Dịp này, MTTQ xã đã tổ chức trao giấy khen của UBND xã tặng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động của Mặt trận năm 2019.

Ảnh: Ông Trần Văn Hải (bìa trái), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hòa trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019

Ảnh: Ông Lê Hoàng Toàn (bìa trái), Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019