Ban liên lạc Đại đội 301 bộ đội địa phương huyện Phú Giáo: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 58 năm ngày thành lập Đại hội 301

17/12/2019    Lượt xem: 906    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đại hội 301 bộ đội địa phương huyện Phú Giáo nói riêng. Đại hội 301 huyện Phú Giáo có tiền thân là đội tự vệ vũ trang tuyên truyền xã Phước Hòa. Đến tháng 7 năm 1961, Đại hội 301 được thành lập với nhiệm vụ vừa xây dựng, chiến đấu và vừa sản xuất. Từ khi thành lập đến tháng 10 năm 1976, Đại đội 301 huyện Phú Giáo đã tham gia đánh hàng trăm trận lớn nhỏ, tiêu diệt hơn 01 ngàn tên địch, bắt sống hàng trăm tên, trực tiếp bắn rơi 2 máy bay trực thăng, gần 30 chiếc xe tăng và xe cơ giới, đồng thời phá hủy, làm hư hỏng nhiều quân trang, quân dụng  khác. Sau giải phóng, Đại đội 301 tiếp tục tham gia bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ nhân dân.  Ngày nay trong công cuộc đổi mới, cán bộ, hội viên Ban liên lạc Đại đội 301 tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức người chiến sỹ cách mạng. Bên cạnh đó, Ban liên lạc Đại hội 301 còn làm tốt công tác thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên qua đời.

Ảnh: Ông Ngô Quốc Thắng – Trưởng Ban liên lạc Đại đội 301 huyện Phú Giáo phát biểu ôn lại truyền thống lực lượng C301

Buổi họp mặt là dịp để cán bộ, hội viên Ban liên lạc Đại đội 301 gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau để sống vui, sống khỏe, đồng thời để ôn lại quá khứ hào hùng của lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đại đội 301. Qua đây giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, từ đó ra sức thi đua học tập, lao động để có những đóng góp hữu ích vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thanh Minh

Tổng truy cập: 7571937