Ấp Sa Dụp xã Phước Sang: Tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019.

21/11/2019    Lượt xem: 1418    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Sa Dụp, xã Phước Sang.

Trong năm 2019, Ban điều hành ấp Sa Dụp đã tổ chức triển khai và tuyên truyền vận động  nhân dân thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh"; Tổ chức vận động nhân dân vệ sinh cảnh quang môi trường, khơi thông cống rãnh, hiến đất, góp công xây dựng đường giao thông nông thôn. Đồng thời, tổ chức vận động 50 lượt hộ dân thực hiện việc thu gom rác tập trung. Ngoài ra, để nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng đời sống văn hóa, ngay từ đầu năm ấp Sa Dụp đã tổ chức cho các hộ dân đăng ký thực hiện danh hiệu gia đình văn hóa đạt 100% và tổ chức đăng ký cam kết hộ giữ gìn an ninh trật tự, hộ an toàn giao thông. Kết quả cuối năm bình xét có 219/226 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 96,9%; hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục có 134 hộ, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu có 20 hộ. Qua bình xét cuối năm, ấp Sa Dụp đã đạt ấp Văn hóa trong năm 2019 và đề nghị cấp trên công nhận ấp văn hóa 05 liền (2015 – 2019). Ngoài ra, ấp còn thực hiện mô hình tuyến đường kiểu mẫu do các chi hội phụ trách, tuyến đường hoa do cấp trên phát động, kết quả đã tổ chức trồng và chăm sóc trên 150 cây hoa gồm Quỳnh Anh, Bông Trang dọc các tuyến đường giao thông trong ấp, tạo mỹ quan “Xanh – Sạch  - Đẹp” tại khu dân cư.

Dịp này UBND huyện đã trao 05 phần quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn ấp. Bên cạnh đó, ấp đã tổ chức tuyên dương và trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã Phước Sang cho 20 hộ gia đình đạt văn hóa tiêu biểu trong năm 2019 và thông qua danh sách tuyên dương các hộ đạt gia đình văn hóa năm 2019, các hộ đạt gia đình văn hóa 03 năm liền 2017, 2018 và 2019./.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Uỷ viên thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong ấp.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 2017 – 2019.

Lê Văn Cung