Ấp Suối Con, xã Phước Hòa: Tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, năm 2019

20/11/2019    Lượt xem: 2462    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu tham dự ngày Hội

Tại ngày Hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam….Phát huy tinh thần Đại đoàn kết; thời gian qua, cán bộ, nhân dân ấp Suối Con đã không ngừng nỗ lực thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Tham gia cùng Đảng, chính quyền thực hiện việc nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới; bảo vệ môi trường; xây dựng hộ gia đình văn hóa, ấp văn hóa, xã văn hóa Nông thôn mới; đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống; uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa

Kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2019, toàn ấp có 219 hộ/230 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 95,31%. Cuối năm qua bình xét có 213/219 hộ đạt hộ gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 97,26%; có 53 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục và có 8 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Ấp đạt ấp văn hóa 4 năm liên tục. Số hộ nghèo giảm còn 2 hộ, chiếm tỷ lệ 0,86%; hộ cận nghèo còn 5 hộ, chiếm tỷ lệ 2,17%. Nhiều cuộc vận động, phong trào của địa phương được nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực và đạt hiệu quả cao.

Dịp này, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam có 10 hộ nghèo, cận nghèo, hộ bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà của tỉnh, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; 5 hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được nhận quà của huyện, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Toàn bộ số tiền được trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh, huyện. Đồng thời, UBND xã cũng đã thông qua quyết định công nhận hộ gia đình văn hóa năm 2019 và 3 năm liền; khen thưởng 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân hộ gia đình đạt giải cao trong cuộc thi tuyến đường hoa. Ban công tác Mặt trận ấp cũng trao giải thưởng các trò chơi dân gian cho các tập thể và cá nhân đạt giải cao trong ngày Hội.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang, Chủ tịch UBND xã Phước Hòa trao giấy khen của UBND xã tặng cho 8 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao 5 phần quà của huyện tặng cho 5 hộ nghèo, cận nghèo của ấp nhân ngày Hội.

Tháng này: 692099