Xã An Bình: Ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019.

04/10/2019    Lượt xem: 813    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ ra quân

Theo Tổng cục Thống kê, thực hiện Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 5/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số, Tổng cục Thống kê chủ trì phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức cuộc Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 tại 54 tỉnh. Thời gian thực hiện điều tra thu thập thông tin từ ngày 01/10 đến ngày 30/10/2019 tại các hộ dân tộc thiểu số đang sinh sống tại các khu ấp, xã phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 nhằm thu thập thông tin về dân số, nhà ở, điều kiện sống của hộ dân tộc thiểu số, văn hóa và bảo tồn văn hóa của các dân tộc thiểu số, các điều kiện kinh tế - xã hội khác. So với cuộc điều tra năm 2015, cuộc Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được cải tiến về phương pháp và hình thức thu thập thông tin, trong đó, có 3 điểm mới quan trọng. Cụ thể là ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của cuộc điều tra; cải tiến thiết kế mẫu điều tra; kết nối dữ liệu từ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 phục vụ giai đoạn thu thập thông tin.

Ảnh: Lãnh đạo cục thống kê, chi cục thống kê huyện, lãnh đạo xã An Bình và các điều tra viên đang thu thập thông tin tại gia đình ông Kim Nhỏ, dân tộc Khơ Me, ấp Tân Thịnh, xã An Bình

Ra quân Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 là nhiệm vụ chính trị quan trọng phục vụ biên soạn các chỉ tiêu thống kê phục vụ Đảng, Quốc hội, Chính phủ xây dựng các chính sách, chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025.

Minh Duy