Xã An Thái: Tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới

09/08/2019    Lượt xem: 814    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các Đại biểu dự tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng NTM

Thực chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trong 10 năm qua, Đảng ủy, UBND, BQL xây dựng NTM xã đã triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM đến các tầng lớp nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra và đôn đốc các ban ngành xã, các ban phát triển ấp đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, Ban quản lý NTM xã và Ban phát triển NTM ấp đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc chung tay xây dựng NTM. Qua đó, nhân dân đã tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong việc xây dựng NTM bằng những việc làm cụ thể như đóng góp tiền, ngày công, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng  các công trình phúc lợi xã hội… Qua 10 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng nguồn lực xây dựng NTM toàn xã đạt hơn 524 tỷ 670 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách đầu tư hơn 101 tỷ 310 triệu đồng; vốn lồng ghép hơn 23 tỷ 400 triệu đồng; vốn tín dụng hơn 81 tỷ 790 triệu đồng; vốn nhân dân đóng hơn 269 tỷ 870 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp bằng tiền mặt xây dựng đường giao thông nông thôn và cầu cống hơn 1 tỷ 650 triệu đồng; vốn doanh nghiệp đóng góp hơn 48 tỷ 270 triệu đồng.

Qua xây dựng NTM đã làm cho bộ mặt Nông thôn của xã có nhiều đổi thay; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; môi trường nông thôn được cải thiện; an ninh trật tự xã hội luôn ổn đinh; tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm theo tiêu chí của tỉnh. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 0,86%. Xã đã hoàn thành và giữ vững 19/19 tiêu chí, 51/51 chỉ tiêu Nông thôn mới theo Quyết định 730 và đang thực hiện xây dựng NTM nâng cao theo Quyết định 1925 của UBND tỉnh Bình Dương.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Ảnh: Ông Phạm Quốc Hữu (giữa), Chủ tịch UBND xã An Thái, Trưởng BQL xây dựng NTM xã trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện xây dựng NTM

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo (thứ 5 từ trái qua), Phó Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 10 thực hiện chương trình xây dựng NTM