Ban CHQS xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết – Kế hoạch thự hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019

01/08/2019    Lượt xem: 1067    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Cường – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã triển khai Nghị quyết và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị, quý vị đại biểu tham dự đã được nghe ông Nguyễn Việt Cường – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã triển khai Nghị quyết và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác Quân sự - Quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019, báo cáo sơ kết công tác xây dựng nền Quốc phòng toàn dân giai đoạn (2009 – 2019). Trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban chỉ huy quân sự xã Phước Sang sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác tham mưu về công tác Quốc phòng địa phương, Dân quân tự vệ, giáo dục Quốc phòng và An ninh trong tình hình mới; thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường các biện pháp theo dõi nắm tình hình, chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã tăng cường các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời tiếp tục chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, củng cố vững chắc hơn niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, chính quyền góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững Quốc phòng - An ninh ở địa phương; thực hiện tốt việc giáo dục chính trị, huấn luyện dân quân đạt 100% quân số; xây dựng, củng cố lực lượng DQTV theo đúng Luật DQTV, tỷ lệ toàn xã đạt 2.6% so với dân số, giữ vững tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 27%.

Ảnh: Ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư Chi bộ quân sự phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Trung Tín – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Bí thư chi bộ quân sự xã đã ghi nhận những kết quả tích cực mà ban chỉ huy quân sự xã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới cần thự hiện nghiêm các nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết và Kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019. Trong đó, cần tập trung làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, chú ý nâng cao chất lượng, số lượng trong các đợt huấn luyện chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện làm tốt công tác dân vận tại địa phương./.

Lê Văn Cung