Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương: Trao nhà và tiền hỗ trợ sinh kế cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Giáo

15/07/2019    Lượt xem: 1314    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Hội đã trao 4 căn nhà tình thương xây mới và 2 căn nhà sửa chữa cho 6 trường hợp là người khuyết tật, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 4 xã Tân Long, An Long, Phước Sang và Vĩnh Hòa. Mỗi căn nhà xây dựng mới trị giá 60 triệu đồng; mỗi căn nhà sửa chữa trị giá 30 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà trị giá 300 triệu đồng.

Ảnh: Lãnh đạo Hội, Phòng LĐTB-XH huyện cùng chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm chúc mừng gia đình bà Lê Thị Doan nhân dịp được nhận nhà mới

Đồng thời Hội cũng tổ chức trao số tiền 120 triệu đồng tiền hỗ trợ sinh kế, cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn các xã Tân Long, An Long, Tân Hiệp, Vĩnh Hòa, An Bình và Thị trấn Phước Vĩnh. Trong đó hỗ được hỗ trợ thấp nhất là 5 triệu đồng và cao nhất là 20 triệu đồng.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nam (bìa phải), Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh và ông Nguyễn Văn Hải (thứ 2 bìa trái), Phó Trưởng phòng LĐTB-XH huyện trao tiền hỗ trợ sinh kế cho chị Võ Thị Hạnh, ngụ ấp 2, xã Tân Long là đối tượng bệnh nhân nghèo

Toàn bộ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình thương và hỗ trợ sinh kế do Công ty TNHH Timberland – Thị xã Tân Uyên hỗ trợ.

Trước đó, nằm trong chương trình hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện Phú Giáo; thông qua Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh, Công ty TNHH Timberland cũng đã tặng một con bò cái trị giá 25 triệu đồng cho đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xã Phước Sang.