Hội đồng nhân dân xã Tam Lập: Tổ chức kì họp lần thứ 9, khóa III, nhiệm kì 2016 – 2019

04/07/2019    Lượt xem: 525    In bài viết   Độ tương phản

Trước khi kì họp chính thức diễn ra, HĐND xã đã thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2019 thay ông Nguyễn Ngọc Giang (từ trần) và tờ trình về việc bầu bổ sung chức danh Trưởng, Phó Ban pháp chế HĐND xã. Theo đó, HĐND xã đã bầu ông Đoàn Thanh Nhân, công chức Tư pháp – Hộ tích xã giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND, kiêm Trưởng Ban pháp chế HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021 và bầu bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Công chức văn hóa xã hội giữ chức danh Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung (bìa trái), Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Đình Cường (bìa phải), Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng ông Đoàn Thanh Nhân (thứ 2 từ phải qua) và bà Nguyễn Thị Thúy Hằng (thứ 2 từ trái qua) vừa được HĐND xã bầu giữ chức danh Phó chủ tịch HĐND, Trưởng và Phó Ban pháp chế HĐND xã khóa III, nhiệm kì 2016 – 2021

Tại kì họp lần này, HĐND xã đã tập trung thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND, Thường trực HĐND xã năm 2018. Tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và tình hình mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, năm 2018. Tình hình thu – chi ngân sách nhà nước năm 2018 và dự toán ngân sách nhà nước, việc phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2019. Báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng thời cũng tại kì họp, HĐND, các Đại biểu HĐND xã cũng đã thông qua các tờ trình về dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2019: Tờ trình về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 6 tháng cuối năm 2019; Tờ trình về tổ chức chương trình giám sát của HĐND xã năm 2020; Tờ trình về việc thành lập đoàn giám sát của HĐND năm 2020. Thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của Đại biểu HĐND xã đối với các ngành chức năng của xã và lãnh đạo UBND xã. Thông qua 5 Nghị quyết của kì họp.

Ảnh: Đại biểu dự kì họp chất vấn các vấn đề Đại biểu và cử tri quan tâm