Hội Đồng Nhân Dân xã Phước Sang: Tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021

01/07/2019    Lượt xem: 640    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Trịnh Thanh Lộc – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Trong kỳ họp lần thứ 8 đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã 06 tháng đầu năm 2019; báo cáo UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng  - An ninh; báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách; báo cáo tình hình thực hiện đầu tư công 06 tháng đầu năm 2019; báo cáo quyết toán công tác thu chi ngân sách xã năm 2018; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội về tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển Kinh tế - Xã hội; báo cáo thẩm tra của ban pháp chế về tình hình thực hiện thực thi pháp luật về Phòng chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.

Ảnh: Bà Trần Thị Vân đại biểu HĐND xã phát biểu ý kiến của cử tri ấp Bến Cát.

Trong  buổi họp có 05 đại biểu HĐND xã phát biểu nội dung ý kiến của cử tri trên địa bàn xã. Các ý kiến chủ yếu xoay quanh về lĩnh vực đường giao thông nông thôn, kế hoạch đầu tư công tại xã, việc thu hồi diện tích đất công tại tuyến đường DH 519, việc đầu tư thêm hệ thống nước sạch tai ấp Bến Cát, ấp Đồng Thông…. Ông Trần Trung Tín, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Phước Sang đã giải trình các ý kiến của cử tri trong kỳ họp.

Qua kỳ họp HĐND xã đã tiếp thu các ý kiến của Đại biểu HĐND xã và sẽ kiến nghị lên lãnh đạo cấp trên để giải quyết kịp thời mọi bức xúc của nhân dân. Cũng trong kỳ họp, tổ thư ký đã thông qua 06 Nghị quyết về chương trình giám sát, thành lập đoàn giám sát của HĐND xã năm 2020; Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết về kết quả giám sát hoạt động của Trung tâm văn hóa thể thao, học tập cộng đồng và Đài truyền thanh xã năm 2017; Nghị quyết về quyết toán thu – chi ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách xã năm 2019./.

Lê Văn Cung