Đảng ủy xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

01/07/2019    Lượt xem: 433    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Tại hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ xã, ủy ban nhân dân xã đã thông qua 02 báo cáo về tình hình lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị và báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 6 đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã Phước Sang đã chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương và đã đạt được những kết quả như: Công tác tổ chức Đảng, đã làm thủ tục đề nghị kết nạp Đảng cho 01 quần chúng ưu tú, công nhận Đảng viên chính chức có 01 đồng chí, chuyển sinh hoạt tạm thời có 03 đồng chí, tiếp nhận 05 đồng chí, tổng số Đảng viên hiện có là 124 Đảng viên, trong đó 115 Đảng viên chính thức và 09 Đảng viên dự bị. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được Đảng bộ, chính quyền xã đặc biệt quan tâm, đảm bảo giữ vững xã đạt chuẫn 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới. Tổng thu ngân sách xã 06 tháng đầu năm là 9.048.530.000đ đạt 46.64% dự toán, tổng chi là 8.164.693.000đ đạt 41.9%. Về văn hóa xã hội, công tác giáo dục và đào tạo, trường mầm non có 159 trẻ/6 lớp, trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình có 73/73 trẻ, đạt 100%, trường tiểu học với 333 học sinh trong 13 lớp, học sinh hoàn thành chương trình lớp học có 326/333 trẻ đạt 97.9%. Công tác giảm nghèo việc làm – gia đình trẻ em, toàn xã hiện có 42 hộ nghèo, trong đó 34 hộ nghèo thuộc diện BTXH, 08 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh chiếm 0,82%, hộ có mức sống trung bình là 214 hộ, giảm 13 hộ so với cùng kỳ, về đời sống văn hóa có 944/944 hộ đăng ký GĐVH, hộ ANTT, 5/5 ấp đăng ký ấp văn hóa. Công tác giao quân trong đầu năm 2019 có 07/07 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 01 Đảng viên, đạt chỉ tiêu trên giao, tổng số dân quân tự vệ trên địa bàn xã có 109 đồng chí, đạt 2.6% so với hộ dân. Trong thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục lãnh đạo cấp ủy, chỉ đạo chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương trong 6 tháng cuối năm 2019. Khối Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác tuyên truyền vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên quần chúng cùng tham gia vào các phong trào, hành động cách mạng tại địa phương như phong trào xây dựng Đời sống văn hóa, ấp văn hóa, ấp an toàn an ninh trật tự cùng với bảo vệ môi trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, cùng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn xã.

Cũng trong dịp này, Đảng bộ xã Phước Sang cũng đã trao tặng Bằng khen của Đảng bộ tỉnh cho Đảng viên Nguyễn Thị Sỹ Bí thư chi bộ ấp Đồng Trâm vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2014 – 2018) cùng với mức tiền thưởng theo luật định.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Văn Tám - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Phước Sang phấn đấu đạt được trong 6 tháng vừa qua, tiêu biểu là tình trạng vi phạm về kinh tế, môi trường không có vụ việc xảy ra, công tác giảm nghèo, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội và tham gia bảo hiểm y tế được thực hiện tốt. Đồng thời chỉ đạo xã cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong mọi tầng lớp Nhân dân, để người dân được tiếp cận và nhận thức rõ hơn các đường lối chủ trương của Đảng, chấp hành tốt pháp luật nhà nước, chủ động phòng ngừa những tình huống bất ngờ xảy ra, Nhân dân được yên tâm lao động, sản xuất. Ngoài ra cần phát huy mạnh hơn nữa vai trò của cấp ủy trong công tác tuyên giáo, cần khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác 06 tháng vừa qua, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2019./.

Lê Văn Cung