Xã Phước Hòa: 100% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hẹn

10/06/2019    Lượt xem: 809    In bài viết   Độ tương phản

Thường xuyên, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật và kịp thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền hủy bỏ hoặc sửa đổi, bổ sung các nội dung văn bản cho phù hợp với thực tiễn và quy định của pháp luật mới ban hành vv…

Tổ chức niêm yết công khai các thủ tục hành chính mới được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công bố, các mẫu áp dụng để giải quyết hồ sơ hành chính, các khoản thu phí và lệ phí trên các lĩnh vực; quy trình, thủ tục hành chính, các chủ trương, chế độ chính sách liên quan đến đất đai, thông tin quy hoạch về sử dụng đất vv… đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân khi thực hiện thủ tục hành chính, hạn chế đi lại nhiều lần, gây phiền hà cho nhân dân. Đồng thời, UBND xã cũng thực hiên niêm yết nội dung và địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính theo hướng dẫn.

Ảnh: Cán bộ bộ phận một cửa xã hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính

Trong năm 2018, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đã tiếp nhận 13.897 lượt hồ sơ và đã giải quyết cho người dân đảm bảo 100% hồ sơ theo yêu cầu, với 100% hồ sơ đúng hoặc trước hẹn. Trong 6 tháng đầu năm 2019, đã tiếp nhận và xử lý 7.163 hồ sơ, thủ tục hành chính mới. Đã giải quyết 7.163/7.163 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100%; trong đó hồ sơ trả đúng hẹn 7.163/7.163 hồ sơ, đạt tỷ lệ 100% tổng số hồ sơ đủ điều kiện giải quyết, không có hồ sơ trễ hẹn.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm bộ phận một cửa xã tiếp nhận và trả lại cho người dân 20 hồ sơ, do không đủ điều kiện và 5 hồ sơ đang xem xét tiếp nhận và giải quyết.

Tháng này: 691965