Hội LHPN xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ V nhiệm kỳ (2016 – 2021)

06/06/2019    Lượt xem: 1296    In bài viết   Độ tương phản

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN từ xã đến các ấp đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua theo 05 chỉ tiêu Nghị Quyết Đại Hội đại biểu phụ nữ xã Phước Sang lần thứ V nhiệm kỳ (2016 – 2021) đã đề ra, trong đó gắn liền với 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” đã thật sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã nhà, kết quả trung bình hàng năm có 96% gia đình hội viên đạt tiêu chí. Cuộc vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường cũng được hội thực hiện có hiệu quả như: duy trì nguồn quỹ tiết kiệm phụ nữ, nguồn quỹ xoay vòng, nguồn quỹ tiết kiệm tại các chi tổ hội được trên 210.000.000đ xét cho 126 lượt hội viên vay, bên cạnh đó, hội còn phối hợp cùng ngân hàng chính sách xã hội huyện kiểm tra nguồn vốn, đôn đốc các tổ thu tiết kiệm thu, nộp về ngân hàng đúng thời hạn, không để xảy ra tình hình tồn đọng nợ, nợ quá hạn, đến nay tổng dư nợ là 6,3 tỷ đồng có 208 hộ vay. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua hội còn duy trì tốt mô hình nuôi heo đất với 80 hội viên đăng ký tham gia  tổng số tiền là 40.000.000đ nhằm phục vụ trong việc hỗ trợ phụ nữ nghèo,và mua bảo hiểm y tế, hội còn vận động các mạnh thường quân được 70 phần quà, trong đó 20 phần là sách, vở cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 4.000.000đ, 50 phần quà cho Phụ nữ nghèo vui xuân, đón tết với số tiền 15.000.000đ. Ngoài ra hội còn phối hợp với hội LHPN huyện, phòng Lao động thương binh xã hội huyện tổ chức được 03 lớp học nghề như: lớp trồng rau sạch, rau an toàn, lớp nấu ăn đãi tiệc, lớp may gia dụng có 60 học viên tham gia. Trong công tác bảo vệ môi trường cũng luôn được hội chú trọng như xây dựng kế hoạch và thực hiện đăng ký “tuyến đường không rác”, “ tuyến đường tự quản”, triển khai trồng và chăm sóc hoa, cây xanh tại các tuyến đường bê tông hóa có 150 lượt chị tham gia. Trong công tác xây dựng Đảng, hơn 2 năm qua, Hội LHPN xã đã phát hiện và giới thiệu 07 phụ nữ ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cũng tại hội nghị, Hội LHPN xã cũng đã tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Từ đầu năm 2019, Hội PN xã Phước Sang đã triển khai tổ chức thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 03 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ và phong trào PN tại địa phương. Trong 06 tháng vừa qua, hội đã phát triển được 05 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 716 chị. Từ những kết quả đạt được, hội cũng đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện trong thời gian tới như: tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, trong đó chú trọng thực hiện các hoạt động thi đua theo chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tổ chức các lớp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ.

Phát biểu tại hội nghị bà Võ Thị Thu Lâm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Phụ nữ xã đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị các cấp hội phụ nữ trong xã tiếp tục cũng cố lại tổ chức hội để ngày thêm vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền nhằm thu hút được đông đảo chị, em phụ nữ tham gia vào các hoạt động, phong trào tại địa phương, các chi hội cần phát huy mạnh mẽ phong trào trồng hoa theo chủ đề “ Vườn hoa nhớ Bác” để làm đẹp thêm diện mạo nông thôn mới xã nhà.

Dịp này, UBND xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Phụ nữ nửa nhiệm kỳ (2016 – 2021)./.

Ảnh: Bà Võ Thị Thu Lâm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội LHPN xã (bìa trái) tặng giấy khen của UBND xã cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Phụ nữ nửa nhiệm kỳ (2016 – 2021).

Lê Văn Cung