Xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị tuyên truyền Chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số.

04/06/2019    Lượt xem: 510    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Từ Xuân Sơn – Nguyên Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương báo cáo tại hội nghị.

Ảnh: Người dân là đồng bào dân tộc thiểu số 02 xã Phước Sang và Tân Hiệp dự hội nghị.

Tại hội nghị, ông Từ Xuân Sơn – Nguyên Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã trình bày cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số của 02 xã về những quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về tình hình dân tộc, tôn giáo, trước những diễn biến phức tạp trên thế giới hiện nay và ở trong nước liên quan đến khối đại đoàn kết toàn dân, những nội dung liên quan đến đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào các tôn giáo được quy định trong Hiến pháp năm 2013; giúp người dân hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch, lợi dụng tự do báo chí, ngôn luận để xuyên tạc sự thật, gây ảnh hưởng đến lòng tin, uy tín của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Qua hội nghị, nhằm tuyên truyền làm cho nhân dân hiểu, phân biệt vấn đề lợi dụng tôn giáo, dân tộc, tránh những hoạt động vi phạm pháp luật và vấn đề gây mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, dòng tộc, bản làng cũng như việc làm ảnh hưởng đến phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp, nhất là cuộc sống bình yên của người dân tộc thiểu số./.

Lê Văn Cung