Xã Phước Sang: Tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch hành động, ứng phó với bệnh dịch tả heo Châu Phi

23/05/2019    Lượt xem: 736    In bài viết   Độ tương phản

Dự và chủ trì cuộc họp có ông Trần Trung Tín, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban  ngành, đoàn thể xã, ban điều hành các ấp, chủ các trang trại, gia trại và hộ chăn nuôi nhỏ lẽ trên địa bàn xã tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp

Xã Phước Sang hiện có 06 trang trại, 03 gia trại và 55 hộ nhân dân chăn nuôi nhỏ lẽ, với số lượng đàn heo lên tới 23.000 con, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã vẫn chưa phát hiện ổ dịch nào. Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND xã Phước Sang đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai phòng, chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh, thực hiện khẩn trương các biện pháp để tránh bị lây nhiễm từ địa phương khác. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã cũng yêu cầu các ngành, ban điều hành các ấp đẩy mạnh tuyên truyền để người chăn nuôi nắm vững, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học cho đàn heo, nâng cao ý thức bảo vệ đàn heo cho mình và các hộ lân cận./.

Lê Văn Cung